Số người chết vì Covid-19 lên kỷ lục, Mỹ ra quy định nhập cảnh mới

(Dân trí) - Mỹ ghi nhận số người chết vì Covid-19 trong 24 giờ cao chưa từng có, ở mức gần 4.500 ca, trong bối cảnh nước này sắp áp dụng quy định mới yêu cầu người nhập cảnh phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Số người chết vì Covid-19 lên kỷ lục, Mỹ ra quy định nhập cảnh mới - 1

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở bang California, Mỹ (Ảnh: AFP)

Theo thông báo của đại học Johns Hopkins tối 12/1, số ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ ở Mỹ đã đạt tới kỷ lục mới, ở mức 4.470 ca, trong khi số ca bệnh tăng 235.000 trong 1 ngày ở vùng dịch lớn nhất thế giới.

Mỹ có khoảng 131.000 người đang nhập viện điều trị Covid-19. Ngoài ra, theo thống kê của John Hopkins, tuần qua, số ca tử vong trung bình ở Mỹ cũng lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Đối mặt với những kỷ lục u ám và sự hiện diện của biến chủng vi rút SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao hơn chủng ban đầu, chính quyền Mỹ hôm 12/1 đã ra quy định mới yêu cầu mọi người nhập cảnh vào Mỹ phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo Global News, quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 26/1 và người nhập cảnh vào Mỹ cần phải làm xét nghiệm trước ít nhất 3 ngày trước khởi hành và phải đưa ra bằng chứng bằng văn bản ở cửa nhập cảnh.

Mỹ vẫn đang "căng mình" chống lại đại dịch khi đã bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng cho người dân. Quốc gia này hiện có trên 22 triệu ca Covid-19 và hơn 375.000 người tử vong.

Tuy nhiên, nỗ lực tiêm chủng ở Mỹ được xem đang tiến triển chậm so với kỳ vọng ban đầu, khi tới nay có khoảng 9,3 triệu người đã được tiêm mũi đầu tiên. Trước đó, Mỹ đặt ra mục tiêu tiêm phòng cho 20 triệu người trước khi năm 2020 khép lại.