Số người chết tăng lên 24, Mỹ sẽ đánh sập phần còn lại của chung cư bị đổ

(Dân trí) - Mỹ phát hiện thêm 2 thi thể của nạn nhân vụ sập chung cư kinh hoàng tại bang Florida, trong khi giới chức thông báo kế hoạch giật sập phần còn lại của tòa nhà để phục vụ việc tìm kiếm.

Số người chết tăng lên 24, Mỹ sẽ đánh sập phần còn lại của chung cư bị đổ - 1

Hiện trường đổ nát tan hoang sau vụ sập chung cư (Ảnh: Reuters).

Ngày 3/7, Thị trưởng hạt Miami-Dade, Daniella Levine Cava, thông báo rằng thêm 2 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát của tòa chung cư Champlain Towers South ở thị trấn Surfside, Miami, Florida.

Số người tử vong trong vụ sập tòa nhà cho tới nay là 24, trong khi số người mất tích hiện là 124. Con số mất tích được đưa ra dựa trên danh sách hộ dân của tòa nhà và có sự điều chỉnh sau khi giới chức liên lạc được với những người mất tích - những người may mắn không có mặt bên trong tòa nhà vào thời điểm nó bị sập.

Giới chức địa phương thông báo, họ sẽ tiến hành giật sập có kiếm soát phần còn lại của tòa nhà vào sáng 4/7 (giờ địa phương) vì nó có thể đổ xuống bất cứ lúc nào gây ra nguy hiểm cho công cuộc tìm kiếm, cứu nạn.

"Lo ngại rằng cơn bão nhiệt đới Elsa có thể đổ bộ và làm sập tòa nhà, có thể đổ xuống phần có các nạn nhân nằm dưới. Việc phá phần còn lại của tòa nhà sẽ cho phép các nhân viên cứu hộ xem xét toàn bộ khu vực mà không lo bị mảnh vỡ rơi trúng hay tòa nhà bị sập", một đại diện của chính quyền Surfside cho biết.

Hơn 1 tuần sau vụ tai nạn, hy vọng sống sót của những người kẹt trong đống đổ nát được xem là không còn nhiều.

Ngoài ra, một thách thức khác đang đe dọa ảnh hưởng tới việc tìm kiếm cứu nạn là có 6 lính cứu hỏa tham gia công cuộc tìm kiếm nạn nhân vụ sập nhà có kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, chung cư 12 tầng Champlain Towers South bất ngờ đổ sập một phần khoảng 1h30 đêm ngày 24/6. Giới chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập chung cư, song một số giả thuyết được đưa ra như do kết cấu tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, do tác động của nước biển dâng, tình trạng sụt lún của tòa nhà. 

Hiện trường vụ sập tòa nhà 12 tầng ở Mỹ

Tin liên quan