1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Số ca Covid-19 ở Nga tăng kỷ lục trong 24 giờ lên hơn 2.300

(Dân trí) - Trong 24 giờ qua, Nga có thêm 500 ca Covid-19 mới, con số cao kỷ lục nước này từng ghi nhận trong 1 ngày. Tổng số người nhiễm virus corona tại Nga hiện vượt 2.300.

Số ca Covid-19 ở Nga tăng kỷ lục trong 24 giờ lên hơn 2.300 - 1

Một sĩ quan cảnh sát chỉ dẫn cho người đi bộ tại Quảng trường Đỏ, Moscow, Nga hôm 31/3 (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thống kê chính thức từ chính quyền Nga hôm 31/3 đưa tin, nước này trong 24 giờ qua nghi nhận thêm 500 ca Covid-19 mới, con số tăng cao nhất trong 1 ngày kể từ khi bệnh dịch gây nên bởi virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại nước này. Tổng cộng, Nga đã có 2.337 ca nhiễm virus corona mới tính tới thời điểm hiện tại.

Nga hiện có 17 ca tử vong, tăng 8 người so với hôm qua. Trong khi đó, 121 ca đã được trị khỏi triệu chứng, theo Tass.

Theo Moscow Times, hầu hết các ca Covid-19 của Nga đều ở thủ đô Moscow. Trong 500 ca nhiễm mới ghi nhận hôm nay, có 387 ca ở Moscow. Tổng cộng, khu vực thủ đô có 1.613 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Để giảm bớt tốc độ lây lan, chính phủ Nga đã áp dụng biện pháp phong tỏa ở một số khu vực như thành phố Moscow và St. Petersburg… Nga đồng thời cũng đã cấm nhập cảnh với công dân nước ngoài và ngừng tuyến bay quốc tế.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố cho người dân nước này nghỉ 1 tuần giữ nguyên lương bắt đầu từ ngày 30/3.

Theo Reuters, các nghị sĩ ở Hạ viện Nga cũng đã thông qua một dự luật cho phép phạt tối đa 7 năm tù và nộp đối đa 2 triệu rúp Nga (25.500 USD) cho người cố tình vi phạm luật cách ly và dẫn tới hậu quả chết người.

Hạ viện Nga cũng thông qua dự luật cho phép chính phủ có quyền tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong trường hợp cần thiết để chặn dịch.

Cả 2 dự luật trên đều sẽ cần Thượng viện Nga thông qua trước khi trình ký lên ông Putin.

Giám đốc bệnh viện từng gặp ông Putin mắc Covid-19

Số ca Covid-19 ở Nga tăng kỷ lục trong 24 giờ lên hơn 2.300 - 2

Ông Putin thăm bệnh viện bệnh viện ở khu vực Kommunarka hôm 24/3 (Ảnh: SPutnik)

Giám đốc bệnh viện chữa trị cho bệnh nhân mắc virus corona ở Kommunarka, Moscow Denis Protsenko đã dương tính với Covid-19, Sputnik hôm nay đưa tin.

Trong thông điệp đăng tải trên Facebook, ông Protsenko cho hay mặc dù ông dương tính với virus corona mới nhưng ông vẫn cảm thấy ổn. Ông hiện đang cách ly ở văn phòng và làm việc từ xa.

Tuần trước, ông Protsenko đã gặp ông Putin trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Nga tới bệnh viện nhằm thị sát tình hình chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

Phản ứng với thông tin trên, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay ông Putin thường xuyên được xét nghiệm virus corona và “mọi thứ đều ổn cả”.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin được bảo vệ 24/24h trước dịch Covid-19.

Theo ông Peskov, các nhân viên Điện Kremlin khi tham gia bất cứ sự kiện nào cùng Tổng thống Putin cũng phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 từ trước.

Đức Hoàng

Theo Reuters, Sputnik