Sếp United Airlines bị chất vấn trước Quốc hội Mỹ vì vụ bác sĩ gốc Việt

(Dân trí) - Gần 1 tháng sau khi bác sĩ Mỹ gốc Việt David Dao bị lôi thô bạo khỏi máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines, Giám đốc điều hành của hãng này sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tuần tới, hãng tin ABC News cho biết hôm nay 29/4.


Giám đốc điều hành United Airlines Oscar Munoz. (Ảnh: AFP)

Giám đốc điều hành United Airlines Oscar Munoz. (Ảnh: AFP)

Hãng tin ABC News cho biết, Ủy ban Hạ tầng và giao thông Hạ viện Mỹ ngày 28/4 đã ra thông báo triệu tập Giám đốc điều hành United Airlines Oscar Munoz điều trần về vụ việc liên quan đến bác sĩ David Dao.

Nguồn tin cho biết, phiên điều trần diễn ra vào sáng 2/5, ông Munoz và lãnh đạo của các hãng hàng không khác của Mỹ sẽ bị chất vấn về vụ việc của bác sĩ David Dao và biện pháp để cải thiện mối liên hệ giữa hãng hàng không và khách hàng.

Chủ tịch Ủy ban Hạ tầng và giao thông Hạ viện Bill Shuster cho biết: “Phiên điều trần vào tuần tới sẽ giúp các thành viên của ủy ban có được câu trả lời về chính sách chăm sóc khách hàng của United Airlines nói riêng, các hãng hàng không Mỹ nói chung, cũng như làm thế nào để cải thiện dịch vụ hàng không”.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi United Airlines và bác sĩ David Dao đạt được thỏa thuận hòa giải. Tuy nhiên, số tiền bồi thường chưa được tiết lộ.

Ông David Dao, 69 tuổi, bác sĩ nội khoa gốc Việt hiện sinh sống ở bang Kentucky của Mỹ, là một trong 4 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 3411 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) bị đề nghị nhường chỗ cho phi hành đoàn dự bị của hãng hôm 9/4. Tuy nhiên, sau khi ông David từ chối, phi hành đoàn đã nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên an ninh thuộc Sở quản lý hàng không Chicago can thiệp. Ba nhân viên an ninh này đã dùng vũ lực để kéo ông khỏi máy bay, khiến ông Dao nhiều chấn thương.

United Airlines đã hứng bão chỉ trích sau sự việc này và phải ra sức lấy lại hình ảnh trong đó có việc điều chỉnh chính sách hoạt động.

Minh Phương

Theo ABC News

Bài liên quan
Đang được quan tâm