Thứ ba, 24/12/2013 - 07:02

“Sao” bóng rổ Mỹ rời Bình Nhưỡng mà không gặp được Kim Jong-un

Dân trí

Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman đã rời Bình Nhưỡng ngày 23/12, sau 4 ngày ở thăm Triều Tiên, nhưng không một lần nào được gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un, một người mà ông gọi là “bạn vong niên”.

Rodman đều gặp ông Kim Jong-un những lần thăm Triều Tiên trước đây.
Rodman đều gặp ông Kim Jong-un những lần thăm Triều Tiên trước đây.


 

Dennis Rodman đã đến Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho đội bóng rổ tại đây trong khuôn khổ cuộc đấu dự kiến tổ chức vào ngày mùng 8/1/2014, nhân sinh nhật của Kim Jong Un.

 

Theo ông Rodman, dù lần này ông không có gặp lãnh đạo trẻ Triều Tiên, nhưng chắc chắn ông sẽ được gặp Kim Jong-un trong chuyến đi tới. Rodman khen ngợi Kim Jong-un là một con người tuyệt vời và cuộc so tài bóng rổ chắc chắn diễn ra đúng ngày dự kiến.

 

Theo AFP, trận so tài mà Rodman góp phần tổ chức, diễn ra giữa một bên là đội bóng rổ quốc gia Triều Tiên và bên kia là những cựu thành viên đội NBA mà Kim Jong-un rất ngưỡng mộ. Những tên tuổi chính xác người tham gia chưa được tiết lộ. Trong những ngày qua, Rodman chủ yếu dành thời gian tập luyện cho Triều Tiên.

 

Rodman Bắc Triều Tiên trong bối cảnh vừa xảy ra vụ thanh trừng nội bộ, nhưng hôm thứ 5, trước khi lên đuờng đến Bình Nhưỡng, Rodman cho biết sẽ gặp ông Kim Jong-un và các chuyện thanh trừng không liên quan gì đến ông.

 

Đây là chuyến đi thứ 3 của Rodman đến Triều Tiên trong năm nay. Ông đã đến Bình Nhưỡng hồi tháng 2 để gặp Kim Jong-un, rồi trở lại vào tháng 9, găp lại người "bạn" của ông.

 

Theo AFP