Thứ hai, 08/01/2018 - 11:20

Sách “biết tuốt” về Nhà Trắng gây bão, cựu chiến lược gia xin lỗi

Dân trí

Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon ngày 7/1 đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuốn sách viết về Nhà Trắng của tác giả Michael Wolff nói rằng ông cáo buộc con trai Tổng thống Donald Trump tội "phản quốc".


Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu chiến lược gia Steve Bannon (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu chiến lược gia Steve Bannon (Ảnh: Reuters)

Theo CNBC, ông Steve Bannon nói rằng, ông lấy làm tiếc vì không phản hồi sớm hơn liên quan đến bình luận chỉ trích Donald Trump Jr trong cuốn sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House” (tạm dịch: Lửa và thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của Tổng thống Trump) của tác giả Michael Wolff.

Trong cuốn sách, ông Bannon cáo buộc con trai Tổng thống Trump tội “phản quốc” khi bí mật gặp gỡ với một nhóm người Nga trong chiến dịch tranh cử của cha hồi tháng 6/2016.

Tuy nhiên, đính chính lại phát ngôn này, ông Bannon nói: “Donald Trump Jr vừa là một người tốt vừa yêu nước. Cậu ấy đã nỗ lực không ngừng để ủng hộ cha mình, và những nỗ lực đó đã giúp đất nước chúng ta có một bước thay đổi”.

Ông Bannon, người từng được coi là “cánh tay phải” của Tổng thống Trump, nói thêm: “Tôi rất tiếc bởi chậm trễ phản hồi những phản ánh không chính xác liên quan đến Donald Trump Jr của tôi đã khiến dư luận xao lãng trước những thành tựu mang tính lịch sử trong năm đầu nhiệm sở của Tổng thống Trump”.

Ông nói, bình luận của ông không nhằm vào Donald Trump Jr mà là cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Những bình luận trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump được cho là kêu gọi bạn bè và đồng minh lựa chọn ông hoặc Bannon.

Dư luận Mỹ đã “dậy sóng” khi các trích đoạn nội dung cuốn sách của tác giả Michael Wolff đưa ra những tiết lộ sốc liên quan đến chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Tác giả cuốn sách cho biết, cuốn sách được viết dựa trên hơn 200 cuộc phỏng vấn thực hiện trong vòng 18 tháng với những người trong cuộc như Tổng thống Trump, cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon, các nhân viên Nhà Trắng.

Tỷ phú Mỹ Tom Steyer, người chủ trương chống biến đổi khí hậu, cho biết đã mua hơn 500 cuốn sách này ngay khi nó lên kệ cuối tuần trước để tặng cho các nghị sĩ.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng, cuốn sách mang những nội dung "nhảm nhí", "xuyên tạc và gây hiểu lầm". Bà cũng cho rằng, Bannon chính là người “tiếp tay” cho tác giả cuốn sách.

Minh Phương

Tổng hợp