S-500 có thể là "thuốc giải độc" của Nga đối với vũ khí siêu thanh của kẻ thù

Theo các chuyên gia, S-500 có thể là "liều thuốc giải độc" của Nga đối với vũ khí siêu thanh của kẻ thù mà Tổng thống Putin nhắc đến trong cuộc họp báo ngày 17/12.

Các chuyên gia quân sự Nga nói rằng hệ thống phòng không S-500 và một loại tên lửa đánh chặn hiện đại sẽ là "thuốc giải độc" đối với bất cứ vũ khí siêu thanh nào mà kẻ thù của Nga đang sở hữu.

S-500 có thể là thuốc giải độc của Nga đối với vũ khí siêu thanh của kẻ thù - 1

S-500 có thể là "thuốc giải độc" của Nga đối với vũ khí siêu thanh của kẻ thù. Ảnh: TASS

Trước đó, trong cuộc họp báo lớn thường niên năm 2020, Tổng thống Putin nói rằng, Nga đang làm việc về các hệ thống đánh chặn vũ khí siêu thanh, một hệ thống mà các nước khác vẫn chưa có, ông Putin nói với các phóng viên ngày 17/12,

"Chúng tôi đang phát triển 'liều thuốc giải độc' đối với vũ khí siêu thanh tương lai mà các nước khác, trong đó có cả các đội quân hàng đầu thế giới, đang sở hữu hoặc đang phát triển. Tôi tin tưởng chúng tôi sẽ làm được điều đó và đang đi đúng đường", ông nói.

Theo ông Victor Murakhovsky, tổng biên tập tạp chí "Arsenal of the Fatherland", hệ thống S-500 có thể trở thành 'liều thuốc giải độc" đó.

"Đó cũng có thể là việc hiện đại hóa hệ thống tên lửa của Moscow. Hiện nay các tên lửa đánh chặn cũng đang được hiện đại hóa", ông Murakhovsky nói.

Trong khi đó, Giám đốc Quỹ hỗ trợ công nghệ thế kỷ 21, ông Ivan Konovalov nói rằng, Nga đã đi trước Mỹ trong các công nghệ siêu thanh. Tuy nhiên, Mỹ sẽ tìm cách bắt kịp Nga càng nhanh càng tốt, và một hệ thống phòng thủ vũ khí siêu thanh sẽ trở nên cần thiết để duy trì thế cân bằng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm