Nga tập trận bắn đạn thật với "Rồng lửa" S-400 ở Crimea

Dân trí Ngay sau khi hoàn tất việc bổ sung các hệ thống phòng thủ tên lửa Triumf S-400 ở Crimea, quân đội Nga đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật với các hệ thống này.
>>Sau “rồng lửa” S-400, Nga sắp đưa trạm radar cảnh báo tên lửa tới Crimea
>>Ảnh vệ tinh Nga triển khai “rồng lửa” S-400 sát vách Ukraine
>>Tính toán chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ khi muốn cả S-400 của Nga và Patriot của Mỹ
>>Nga đưa thêm "Rồng lửa" S-400 đến Crimea giữa lúc căng thẳng với Ukraine

Nga tập trận bắn đạn thật với Rồng lửa S-400 ở Crimea - Ảnh 1.

Nga đã đưa vào biên chế 4 tổ hợp S-400 ở Crimea. (Ảnh: Sputnik)

Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Biển Đen của Nga Alexei Rulev ngày 19/12 cho biết: "Nhóm tác chiến của các hệ thống tên lửa S-400 Triumf thuộc Lực lượng Không quân Nga và các đơn vị phòng không Quân khu phía Nam triển khai ở Crimea đã tiến hành các cuộc tập trận phòng không".

Ông cho biết thêm, trong suốt quá trình tập trận, các quân nhân thực hiện nhiệm vụ triển khai các bệ phóng S-400, các hệ thống radar và tái triển khai chúng đến các địa điểm mới.

Sau đó, các hệ thống S-400 đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng tác chiến và bắt đầu thu thập dữ liệu phòng không. Cuộc tập trận kết thúc với việc "Rồng lửa" S-400 phá hủy mục tiêu mô phỏng một tên lửa hành trình của đối phương.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc quan hệ giữa Nga và Ukraine leo thang căng thẳng sau khi các tàu hải quân Ukraine bị cáo buộc xâm phạm lãnh hải Nga ở eo biển Kerch hồi cuối tuần qua. Quân đội Nga cuối tháng trước xác nhận sẽ đưa thêm một tổ hợp S-400 vào biên chế ở Crimea, nâng tổng số hệ thống S-400 ở bán đảo này lên 4 tổ hợp.

S-400 Triumph được coi là hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại nhất trong biên chế của quân đội Nga hiện nay. Nó có tầm bắn khoảng 400km và có khả năng theo dõi, phá hủy tất cả các mục tiêu trên không, bao gồm cả các tên lửa đạn đạo và hành trình.

Minh Phương

Theo Sputnik

Tag : Nga , Crimea , S-400