Rocket nã xuống sát căn cứ quân sự Iraq có quân Mỹ đồn trú

(Dân trí) - Hai quả rocket đã rơi xuống một căn cứ quân sự ở Iraq là nơi đóng quân của lực lượng Mỹ, dấu hiệu cho thấy căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt.

Rocket nã xuống sát căn cứ quân sự Iraq có quân Mỹ đồn trú - 1

Căn cứ Balad ở Iraq - nơi có lực lượng Mỹ đồn trú (Ảnh: Lục quân Mỹ).

AFP dẫn một nguồn tin an ninh cho hay, vụ việc xảy ra vào ngày 4/4 khi 2 quả rocket rơi xuống gần căn cứ không quân Balad, phía bắc Baghdad, Iraq. Hiện chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vụ việc không gây ra thương vong hay thiệt hại về tài sản, theo nguồn tin. Trước đó, Mỹ thường xuyên cáo buộc các nhóm vũ trang nghi thân Iran đứng sau các vụ tấn công nhằm mục tiêu vào quân nhân và các nhà ngoại giao Washington ở Iraq.

Reuters dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết các quả rocket trong vụ tấn công hôm qua rơi bên ngoài hàng rào căn cứ.

Vụ ngày 4/4 là một trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào lợi ích của Mỹ - như các căn cứ có quân Mỹ đồn trú, Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad hay các đoàn xe tiếp tế của Iraq cho các lực lượng nước ngoài - kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên nhậm chức vào tháng 1.

Hai người Mỹ và 1 người Iraq đã thiệt mạng trong những vụ tấn công trên.

Vụ tấn công gần nhất vào căn cứ không quân Balad trước vụ 4/4 là vào ngày 15/3 khi ít nhất 5 quả rocket đã nã xuống căn cứ.

Các nhóm bán quân sự nghi do Iran hậu thuẫn đã yêu cầu tất cả quân đội nước ngoài, bao gồm cả lực lượng Mỹ với quân số khoảng 2.500 người, rút khỏi Iraq.

Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu hiện vẫn đang đồn trú ở Iraq, trong khi đó, một phái đoàn do NATO dẫn đầu đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện lực lượng an ninh Iraq.

Tin liên quan
Đang được quan tâm