1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

“Quý tử” nhà cựu bí thư Trùng Khánh tốt nghiệp trường Harvard

(Dân trí) - Bạc Qua Qua, quý tử của cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và bà vợ Cốc Khai Lai, hôm qua đã tốt nghiệp trường Harvard, khép lại một năm học đầy sóng gió vốn cũng khiến anh này trở thành trung tâm chú ý của một vụ bê bối chính trị rùm beng.

 
“Quý tử” nhà cựu bí thư Trùng Khánh tốt nghiệp trường Harvard

Bạc Qua Qua tươi cười trong lễ nhận bằng ngày 24/5.

Bạc Qua Qua, với lối sống xa hoa ở nước ngoài từng làm dấy lên sự tức giận trên internet tại Trung Quốc, đã tốt nghiệp Trường quản trị Kennedy thuộc Đại học Harvard, Mỹ.

Người thanh niên 24 tuổi đã đội một chiếc mũ màu đen và mặc trang phục tốt nghiệp khi nhận bằng tại buổi lễ phát bằng tốt nghiệp ở Cambridge, bang Massachusetts. Anh này nở nụ cười tươi và hoà vào cùng vài trăm sinh viên khác tới từ khắp nơi trên thế giới.

Bạc Qua Qua đã nhận bằng thạc sĩ trong lĩnh vực chính sách công. Sau buổi lễ tốt nghiệp, anh này vẫy tay chào bạn bè.

Khi được giới truyền thông tiếp cận sau buổi lễ, “cậu ấm” nhà Bạc Hy Lai đã từ chối tiết lộ về kế hoạch tương lai.

“Tôi chỉ muốn tận hưởng ngày vui hôm nay và dành thời gian bên bạn bè”, anh nói.

Ở trong nước, mẹ của Bạc Qua Qua, bà Cốc Khai Lai, đã bị bắt giữ hồi tháng 4 vì tình nghi sát hại một doanh nhân Anh. Trong khi đó, người cha Bạc Hy Lai đã bị đình chỉ các chức vụ và bị điều tra về các vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Đã xuất hiện nhiều lời đồn đại về cuộc sống xa hoa của quý tử nhà Bạc Hy Lai tại Mỹ. Tháng trước, Bạc Qua Qua đã ra một tuyên bố phủ nhận các đồn này, nói rằng anh chưa từng đi lái một chiếc xe hơi Ferrari sang trọng.

Trong những tuần gần đây, Bạc Qua Qua sống kín tiếng. Các bạn bè cùng lớp và những người quen biết cho hay anh này đã không tham gia một số bữa tiệc trước lễ tốt nghiệp.

An Bình
Theo Reuters