“Quý bà áo hồng” Triều Tiên tái xuất trước thềm thượng đỉnh Trump - Kim

(Dân trí) - Sau một thời gian dài vắng bóng, phát thanh viên đài truyền hình trung ương Triều Tiên, Ri Chun-hee, người được mệnh danh là “quý bà áo hồng” bất ngờ xuất hiện trong bản tin xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lên đường sang Việt Nam chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Ông Kim Jong-un duyệt đội danh dự trước khi lên tàu tới Việt Nam
“Quý bà áo hồng” Triều Tiên tái xuất trước thềm thượng đỉnh Trump - Kim - 1

Bà Ri Chun-hee (Ảnh: KCTV)

Trong chương trình sáng hôm nay 24/2 của đài truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV, nữ phát thanh viên 75 tuổi Ri Chun-hee bất ngờ xuất hiện trong bản tin thông báo Chủ tịch Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng, lên đường sang Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm hữu nghị Việt Nam.

Vẫn trong trang phục hanbok truyền thống màu hồng và giọng đọc hào sảng, nét mặt tươi tắn, bà Ri cho biết, Chủ tịch Kim Jong-un chiều 23/2 đã duyệt đội danh dự trước khi lên tàu cùng phái đoàn tháp tùng rời Bình Nhưỡng.

Bản tin của KCTV được cho là khá đặc biệt bởi Triều Tiên thường giữ kín các thông tin về chuyến công cán của nhà lãnh đạo cho tới khi chuyến thăm diễn ra hoặc đã kết thúc.

Bà Ri Chun-hee bắt đầu làm việc cho kênh truyền hình North Korean TV vào năm 1971 và trở thành trưởng ban phát thanh của KCTV vào những năm 1980. Bà được gọi là Ri Chun-hee, "quý bà áo hồng" vì thường xuyên xuất hiện trong trang phục truyền thống màu hồng.

Nổi tiếng suốt 3 đời lãnh đạo của Triều Tiên, bà Ri là một trong số ít người được tin tưởng để giao trọng trách thông báo những khoảnh khắc trọng đại của đất nước tới người dân Triều Tiên và thế giới.

Tuy đã nghỉ hưu vào tháng 1/2012, nhưng bà thỉnh thoảng vẫn lên sóng để dẫn những bản tin quan trọng. Gần đây nhất, hồi tháng 6 năm ngoái, bà đã tái xuất trong bản tin thông báo hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lịch sử giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra tại Singapore.

Sau bản tin này, nhiều nguồn tin đồn đoán rằng bà Ri Chun-hee đã bị “thất sủng” trong bối cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn hiện đại hóa đài truyền hình trung ương, tìm kiếm những phát thanh viên khác trẻ tuổi hơn.

Minh Phương
Theo KCTV

Đọc thêm