Quân đội Syria giải phóng nhiều đồi cao chiến lược ở Aleppo

Quân đội Syria, được sự hỗ trợ của các tay súng Liwaa al-Quds (lực lượng Palestine), đã giành lại quyền kiểm soát các ngọn đồi chiến lược ở Talat al-Bureij và Jabal al-Zafit, phía đông bắc Aleppo.

Binh sĩ quân đội Syria
Binh sĩ quân đội Syria

Vào ngày 13-10, Lữ đoàn 102 của quân đội Syria cùng các tay súng Liwaa al-Quds đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ của phiến quân trên những ngọn đồi cao ở Talat al-Bureij và Jabal al-Zafit. Chiến dịch này của binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus đã dẫn đến một trận chiến khốc liệt với nhóm phiến quân Harakat Nouriddeen al-Zinki, Quân đội Syria Tự do (FSA) và một số nhóm khủng bố khác. Sau nhiều giờ giao chiến, cuối cùng lực lượng chính phủ Damascus cũng đã kiểm soát được các khu vực này.

Cũng trong thời gian diễn ra hoạt động, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục củng cố vị trí của họ gần khu vực Majbal và Manasher, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tấn công một số tòa nhà, hiện do phiến quân kiểm soát.

Theo một nguồn tin chiến trường, các đơn vị quân đội Syria cũng đã thiết lập một vùng đệm lớn hơn xung quanh khu công nghiệp chiến lược Sheikh Najjar.

Các báo cáo từ đông bắc Aleppo trước đó cho biết, binh sĩ quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tiếp tục đánh bại bọn khủng bố, buộc chúng phải tháo chạy khỏi nhiều vùng đất ở phía nam trại tị nạn Handarat của người Palestine.

Binh sĩ Syria sau đó đã có những bước tiến đáng kể ở Tal-e Seifan và các khu vực nhà máy điện gần vùng al-Oweijeh, khi họ đã tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng cực đoan, và phá hủy nhiều thiết bị quân sự của chúng.

Theo Vũ Tú/Farsnews

An ninh thủ đô