Thứ năm, 13/10/2016 - 14:30

Syria sử dụng kế hoạch quân sự mới trong cuộc chiến với phiến quân ở Aleppo

Trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Jeish Al-Fatah ở Aleppo, quân đội Syria đang chia các quận huyện ở phía đông thành phố, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân, thành những khu vực nhỏ hơn, và từng bước giải phóng từng khu vực một.

Chiến thuật mới này của lực lượng vũ trang Damascus được chứng minh đã thành công.

Syria sử dụng kế hoạch quân sự mới trong cuộc chiến với phiến quân ở Aleppo
Syria sử dụng kế hoạch quân sự mới trong cuộc chiến với phiến quân ở Aleppo

"Quân đội Syria đang cố gắng phân chia các vị trí của bọn khủng bố thành các chiến trường nhỏ hơn, với mục đích làm cho lực lượng của chúng cũng bị chia nhỏ, không đủ quân để có thể chống đỡ được các cuộc tấn công của quân đội chính phủ. Phiến quân không còn cách nào khác là phải đối mặt với việc đầu hàng hoặc chấp nhận cái chết", các nguồn tin cho biết.

"Những bước tiến nhanh chóng của các binh sĩ Syria và lực lượng đồng minh trong cuộc chiến chống lại nhóm phiến quân Jeish al-Fatah ở thành phố Aleppo chứng minh một điều là, kế hoạch quân sự mới của quân đội đã đạt được thành công lớn. Hiện họ đang hoàn toàn chiếm ưu thế chủ động trên mọi chiến trường", nguồn tin quân sự cho hay.

Hiện nay, lực lượng vũ trang Damascus đang bao vây các vị trí của phiến quân ở al-Oweijeh, Bostan al-Pasha và al-Meidan, trong một nỗ lực quyết chấm dứt cuộc xung đột ở những quận huyện rộng lớn này.

"Kế hoạch chiến lược tiếp theo của các lực lượng vũ trang Syria là tập trung vào việc giải phóng các huyện al-Nazarat, Ein al-Tal, Halak, al-Sakhour và Masaken al-Hananou ở đông Aleppo", nguồn tin quân sự chỉ rõ.

Theo Hoàng Nguyễn/Farsnews

An ninh thủ đô