Quan chức Nhà Trắng từ chức hàng loạt sau bạo loạn ở quốc hội

(Dân trí) - Hàng loạt quan chức Nhà Trắng đã tuyên bố từ chức hoặc cân nhắc từ chức sau khi những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump biểu tình bạo loạn ở trụ sở quốc hội.

Quan chức Nhà Trắng từ chức hàng loạt sau bạo loạn ở quốc hội - 1
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cân nhắc từ chức. (Ảnh: Getty)

Theo BBC, Phó thư ký Nhà Trắng Sarah Matthews ngày 6/1 đã tuyên bố từ chức sau khi lên án cuộc biểu tình bạo loạn của những người ủng hộ ông Trump ở trụ sở quốc hội.

"Tôi rất vinh dự được làm việc trong chính quyền của Tổng thống Trump, tự hào về các chính sách mà chúng tôi đã thực thi. Giống như nhiều người khác ở quốc hội, tôi cảm thấy quan ngại sâu sắc về những gì chứng kiến hôm nay", bà Matthews nói.

Bà Matthews cũng cho biết, quyết định từ chức của bà có hiệu lực ngay lập tức, đồng thời nhấn mạnh: "Đất nước chúng ta cần một cuộc chuyển giao quyền lực hòa bình".

Trước đó, Chánh văn phòng của Đệ nhất Phu nhân Melania, bà Stephanie Grisham, cũng tuyên bố từ chức. Hiện không rõ quyết định từ chức này có phải do tác động từ biến cố ở quốc hội hay không. Thư ký truyền thông xã hội của Nhà Trắng Anna Cristina "Rickie" Niceta cũng quyết định từ chức.

Một số trợ lý cấp cao của Tổng thống Trump, trong đó có Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien, cấp phó Matt Pottinger và Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Chris Liddell, được cho là cũng đang cân nhắc từ chức ngay trong tối 6/1 hoặc ngày 7/1.

Đầu giờ chiều 6/1, ngay khi quốc hội Mỹ họp lưỡng viện để kiểm phiếu và xác nhận kết quả bầu cử, hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào trụ sở quốc hội, phá hoại và đụng độ với cảnh sát. Các chính khách Mỹ và quốc tế đã đồng loạt lên án cuộc biểu tình bạo lực này.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm