Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(Dân trí) - Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, bà Suga Mariko, và Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay đã tới thăm di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại Hà Nội.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 1

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân Suga Mariko đến Hà Nội chiều tối qua, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/10. Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân đã diễn ra trọng thể sáng ngày 19/10 tại Phủ Chủ tịch, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. (Ảnh: Tiến Tuấn)

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 2

Sau lễ đón chính thức, Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, bà Suga Mariko, và Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: Hữu Nghị)

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 3

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa cũng tham dự trong chuyến thăm. (Ảnh: Hữu Nghị)

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 4

Bà Suga Mariko đã được nghe giới thiệu về lịch sử di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. (Ảnh: Hữu Nghị)

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 5

Chuyến thăm của bà Suga Mariko tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám diễn ra trong tiết trời thu se lạnh đặc trưng của Hà Nội. (Ảnh: Hữu Nghị)

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 6

Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước khi tới thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Hữu Nghị)

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 7

Chuyến thăm của Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám thu hút sự quan tâm của truyền thông trong nước cũng như quốc tế. (Ảnh: Hữu Nghị)

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 8

Bà Suga Mariko và Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm trong chuyến thăm. (Ảnh: Hữu Nghị)

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 9

Bà Suga Mariko sẽ tiếp tục các hoạt động bên lề trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản vào chiều ngày 19/10. (Ảnh: Hữu Nghị)

Đọc thêm
Đang được quan tâm