1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, bà Suga Mariko, đã thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và đời sống của phụ nữ Việt Nam.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 1

Vào chiều 19/10, Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Mariko đã có chuyến thăm tới Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 2

Chuyến thăm tới Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam của bà Suga Mariko diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân tới Việt Nam từ ngày 18-20/10.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 3

Bà Suga Mariko cùng đoàn đại biểu Nhật Bản đã nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong chuyến thăm vào chiều nay.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 4

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và đời sống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 5

Bà Suga Mariko được nghe giới thiệu về những câu chuyện lịch sử, những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cả trong thời chiến và thời bình. Bà cũng đặt các câu hỏi về những đặc trưng vùng miền của phụ nữ Việt Nam.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 6

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Mariko chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 7

Buổi sáng cùng ngày, Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Mariko và Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.