1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Phó tổng thống Mỹ nói về "thất bại lớn nhất" sau gần một năm nhậm chức

Đức Hoàng

(Dân trí) - Sau gần một năm trở thành nữ Phó tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ, bà Kamala Harris đã chia sẻ về điều mà bà cho là "thất bại lớn nhất" của bản thân trong năm qua.

Phó tổng thống Mỹ nói về thất bại lớn nhất sau gần một năm nhậm chức - 1

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris (Ảnh: Reuters). 

Trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình Margaret Brennan của CBS News, Phó tổng thống Harris nói rằng, "thất bại lớn nhất" của bà sau gần một năm nhậm chức là "không thể rời khỏi Washington DC nhiều hơn".

Bà Harris nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi trực tiếp với những người Mỹ "đang trực tiếp bị ảnh hưởng" bởi những hạng mục công việc chủ chốt mà bà đang thực hiện. Bà cho rằng, người dân có quyền được biết và tin tưởng rằng chính phủ đang thực sự theo dõi và lắng nghe họ.

Bà Harris nói rằng bà không thể rời Washington DC nhiều hơn để gặp gỡ người dân vì nhiều lý do. Bà cho biết, khi bà và Tổng thống Joe Biden nhậm chức, đại dịch Covid-19 đã bùng phát và họ không thể đi lại nhiều. Vì vậy, họ thường ngồi tại văn phòng làm việc trong thời gian dài vì không thể rời khỏi Washington DC.

Bà Harris cho biết, mối quan tâm của bà là việc bà không muốn phải ở trong "bong bóng" khép kín để phòng Covid-19 và không thể gặp gỡ được nhiều người dân Mỹ hơn.

Trong năm đầu của nhiệm kỳ 4 năm, bà Harris đã đi công tác tới một số địa điểm trong nước và quốc tế. Ngoài ra, nữ Phó tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ cũng gặp phải những khó khăn và thách thức về mặt chính trị trong thời gian qua.

Bà đảm nhận một danh mục các đầu việc có tính gây tranh cãi như quyền bầu cử, cuộc khủng hoảng nhập cư. Đây là những vấn đề phức tạp, khó có thể giải quyết trong thời gian ngắn hạn.

Theo The Hill, bà Harris được xem là một ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ có thể tiếp tục ra tranh cử để kế nhiệm ông Biden tại Nhà Trắng trong tương lai.

Ông Biden, người sẽ 82 tuổi vào năm 2024, gần đây tuyên bố rằng ông dự định sẽ tiếp tục ra tranh cử nhiệm kỳ 2 nếu khi đó sức khỏe vẫn tốt.