Phát ngôn gây tranh cãi của con trai ông Trump về dịch Covid-19

(Dân trí) - Một người con trai của Tổng thống Trump đã gây tranh cãi khi cáo buộc đảng Dân chủ “dường như hy vọng” virus Covid-19 làm chết người Mỹ để có thể ngăn chuỗi chiến thắng của ông Trump.

Phát ngôn gây tranh cãi của con trai ông Trump về dịch Covid-19 - 1

Tổng thống Donald Trump và con trai Donald Trump Jr (Ảnh: NBC)

The Hill đưa tin, Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Trump, ngày 28/2 đã cáo buộc đảng Dân chủ “chính trị hóa” sự lây lan của virus corona chủng mới.

“Bất cứ thứ gì họ có thể sử dụng để làm tổn hại ông Trump, họ sẽ làm”, ông Trump Jr. nhận định, cáo buộc đảng Dân chủ đang sử dụng sự lây lan bệnh dịch để làm bất lợi cho cha ông.

Ông Trump Jr. nói rằng việc phe Dân chủ dường như hy vọng rằng mầm bệnh sẽ lây lan tới Mỹ và giết chết người để họ có thể ngăn chuỗi chiến thắng của Donald Trump là hành động không đúng đắn.

Các bình luận trên của ông Trump Jr. đã gây tranh cãi. Hạ nghị sĩ Dân chủ John Garamendi nói với kênh truyền hình MSNBC: “Trump Jr. không nên ở gần tôi khi ông ta nói vậy. Sẽ có một cuộc ẩu đả nghiêm trọng. Phát ngôn đó hoàn toàn thái quá. Tôi có thể khẳng định rằng không một nghị sĩ nào dù là đảng Cộng hòa hay Dân chủ lại muốn người khác mắc bệnh”.  

Phát ngôn viên của ông Trump Jr. đã chỉ trích ông Garamendi và yêu cầu nghị sĩ này xin lỗi vì đưa ra bình luận có tính đe dọa bạo lực với con trai cả của ông Trump.

Bình luận của ông Trump Jr. được đưa ra trong bối cảnh phe Dân chủ cáo buộc rằng chính quyền Tổng thống Trump chưa có phản ứng thích hợp để ứng phó với dịch bệnh.

Ông Trump ngày 27/2 tuyên bố, chính quyền của ông đã và đang làm"điều phi thường" để ngăn dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19) gây ra, giúp Mỹ tránh một cuộc khủng hoảng.

“Ông chủ” Nhà Trắng đã bổ nhiệm nhóm chuyên trách ứng phó dịch Covid-19 do Phó Tổng thống Mike Pence đứng đầu, mặc dù chủ nhân Nhà Trắng cho rằng mối đe dọa từ dịch Covid-19 với Mỹ "vẫn rất thấp" và virus này có thể "sẽ tự biến mất".

Trên Twitter ngày 28/2, ông Trump cáo buộc “những người phe Dân chủ không làm gì cả đang tốn thời gian làm mọi thứ có thể để làm xấu hình ảnh của phe Cộng hòa trong khi tôi bận rộn kêu gọi đóng cửa biên giới và dừng các chuyến bay nhằm đưa chúng ta đi trước trong cuộc chiến chống virus corona”.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney ngày 28/2 đã chỉ trích giới truyền thông dường như đang lợi dụng mối đe dọa từ Covid-19 lây lan ở Mỹ và khiến thị trường chứng khoán sụt giảm “để làm ảnh hưởng tiêu cực tới Tổng thống”.

Ông Mulvaney khẳng định, chính quyền Mỹ đã chuẩn bị cho việc chống dịch từ 4-5 tuần trước nhưng truyền thông không đưa tin vì các nhà báo Mỹ bận nói về phiên tòa luận tội ông Trump ở Thượng viện.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tin liên quan