Thứ hai, 22/04/2019 - 16:00

Phát hiện camera bị gắn bí mật trong phòng tắm nữ trên tàu Hải quân Mỹ

Dân trí

Hải quân Mỹ đang mở một cuộc điều tra sau khi một thành viên nữ của lực lượng Lính thủy đánh bộ phát hiện một camera bị gắn bí mật trong phòng tắm nữ trên tàu hải quân USS Arlington, NBC dẫn lời các quan chức quân đội cho biết.

Phát hiện camera bị gắn bí mật trong phòng tắm nữ trên tàu Hải quân Mỹ - 1

Tàu đổ bộ USS Arlington của Hải quân Mỹ (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Hạm đội 6 thuộc Hải quân Mỹ xác nhận rằng Cơ quan điều tra hình sự hải quân (NCIS) đang điều tra một thiết bị ghi hình được phát hiện trong một phòng tắm nữ của tàu USS Arlington, hiện đang neo đậu tại cảng ở Hy lạp.

“Ban chỉ huy đã và sẽ tiếp tục tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn và sự riêng tư của các nạn nhân”, phát ngôn viên Kyle Raines cho hay. “Hải quân/Thủy quân lục chiến xem các báo cáo về sự quấy rối tình dục là rất nghiêm trọng và cam kết điều tra đầy đủ các cáo buộc, cũng như hỗ trợ và quan tâm tới các nạn nhân bị quấy rối tình dục”.

Cũng theo phát ngôn viên trên, để bảo vệ các quyền hợp pháp và sự riêng tư của tất cả những người liên quan nên giới chức hiện không thể công bố các thông tin chi tiết về vụ việc.

Một nữ thành viên của lực lượng lính thủy đánh bộ đã phát hiện thiết bị đáng ngờ hồi tháng 3. Một cuộc điều tra của NCIS đang được tiến hành để xác định xem thiết bị bị gài bí mật khi nào và liệu có phụ nữ nào bị ghi hình hay không. Các nhân viên điều tra cũng xem xét xem liệu camera đã chụp ảnh, quay video hay phát trực tiếp lên mạng.

Tàu USS Arlington đang tham gia một cuộc triển khai kéo dài 7 tháng tại châu Âu và Trung Đông.

Con tàu được triển khai từ Bờ Đông nước Mỹ hồi tháng 12 năm ngoái cùng các tàu hải quân USS Kearsage, USS Fort McHenry và Đơn vị thủy quân lục chiến viễn chinh 22 trong khuôn khổ một nhóm sẵn sàng đổ bộ hoạt động trong vùng quản lý của Hạm đội 5 và 6.

USS Arlington là một tàu vận tải đổ bộ được biên chế trong Hải quân Mỹ vào năm 2013. Cảng nhà của tàu này là tại Norfolk, bang Virginia.

An Bình

Theo NBC

Đáng quan tâm