Phát hiện boong-ke bí mật của Gadhafi tại thành phố Sirte

(Dân trí) - Các lực lượng chính phủ lâm thời của Libya đã phát hiện một boong-ke kiên cố bên dưới một căn nhà bị bỏ không của Đại tá Gadhafi tại thành phố Sirte quê hương ông.

 
Giống như các nơi khác tại thành phố Sirte, ngôi nhà từng là dinh thự sang trọng của ông Gadhafi giờ đây nằm trên đống đổ nát sau cuộc giao tranh dữ dội giữa những các tay súng trung thành với ông và lực lượng chính phủ lâm thời.

Đoạn video được công bố cho thấy các thành viên chính phủ lâm thời đã dẫn các phóng viên xuống mê cung các căn phòng nằm ở tầng hầm của ngôi nhà. Tại boong-ke này, những tấm đệm đã được trải xuống nền nhà, cho thấy căn hầm có thể mới được sử dụng gần đây.

Trước đó, một chỉ huy của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) nói ông tin 85% rằng Đại tá Gadhafi, con trai Mo'tassim và một số cố vấn thân cận vẫn đang trú ẩn tại thành phố này.

Sirte là thành phố lớn cuối cùng tại Libya nơi các lực lượng ủng hộ Gadhafi vẫn trú ẩn sau khi NTC giành quyền kiếm soát thị trấn Bani Walid hồi tuần trước.

NTC chỉ có thể chính thức tuyên bố giải phóng Libya khi Sirte sụp đổ, mở đường để quốc gia Bắc Phi thành lập chính phủ đầy đủ và các thể chế dân chủ.

Xem video:
 

An Bình
Theo Telegraph

Đọc thêm