Thứ tư, 15/06/2016 - 13:15

Orlando lại náo loạn vì cá sấu lôi tuột bé trai 2 tuổi xuống hồ

Dân trí

Cảnh sát đang khẩn trương tìm kiếm một bé trai 2 tuổi đã bị một con cá sấu tấn công và lôi tuột xuống hồ khi đang chơi gần khu công viên giải trí Disney World, Orlando, Florida tối 14/6 theo giờ địa phương.


Khu vực bé trai bị cá sấu tấn công và lôi đi. (Ảnh: Twitter)

Khu vực bé trai bị cá sấu tấn công và lôi đi. (Ảnh: Twitter)

Giới chức địa phương cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 21h20 tối qua 14/6 vào thời điểm trình chiếu phim của sự kiện “Đêm điện ảnh” ở gần khu nghỉ dưỡng Grand Floridian Resort & Spa của Disney. Khi đó, gia đình cậu bé đang nghỉ ngơi tại một bãi cát gần khu vực đầm phá Seven Seas của khu nghỉ dưỡng.

Một con cá sấu bất ngờ tấn công cậu bé khi cậu đang nghịch ở rìa nước dưới sự giám sát của người cha. Người cha mặc dù đã nhanh chóng lao đến cứu cậu bé nhưng không thành và đã bị thương ở tay. Gia đình họ đã gọi nhân viên bảo vệ giúp đỡ nhưng cũng không thể cứu được cậu bé. Con cá sấu đã lôi tuột bé trai xuống nước trước sự chứng kiến của nhiều người.

Hiện chưa rõ con cá sấu lớn mức nào nhưng theo lời nhân chứng, nó dài khoảng 1,2 đến 2m.


Bãi cát nơi bé trai bị cá sấu tấn công và lôi đi. (Ảnh: Google)

Bãi cát nơi bé trai bị cá sấu tấn công và lôi đi. (Ảnh: Google)

Hiện có ít nhất 10 phương tiện hỗ trợ khẩn cấp đã triển khai tìm kiếm bé trai mất tích cùng với một trực thăng tìm kiếm ở đầm phá trong khi khu vực bờ biển nơi xảy ra vụ việc cũng bị phong tỏa. Tính đến 1 giờ sáng nay theo giờ địa phương, đã có khoảng 50 nhân viên tham gia tìm kiếm cứu hộ.


(Ảnh: EPA)

(Ảnh: EPA)

Sau nhiều giờ tìm kiếm, giới chức năng vẫn chưa tìm thấy dấu vết của cậu bé, họ hy vọng có thể tìm thấy cậu bé khi trời sáng.

Christal Hayes, một phóng viên của tờ Orlando Sentinel, chia sẻ trên Facebook rằng: "Rất đông người nói cậu bé đang chơi ở bãi cát dọc đầm phá Seven Seas khi bị cá sấu tấn công". AJ Jain, một du khách 51 tuổi tại khu nghỉ dưỡng nói: "Tôi chỉ có thể ở đây để cầu nguyện. Thật không thể tưởng tượng được cha mẹ cậu bé sẽ vượt qua chuyện này như thế nào. Quả là một tuần đáng buồn ở Orlando".


(Ảnh: EPA)

(Ảnh: EPA)

Theo lời cảnh sát trưởng Jerry Deming, gia đình này có 5 người gồm cha mẹ và 3 đứa trẻ và là du khách đến từ Nebraska. Quan chức này cho biết thêm, gần đây trong khu vực này không xảy ra bất cứ vụ việc nào liên quan đến cá sấu quấy rối người dân.

"Ở cương vị một người cha, một ông ngoại, tôi hy vọng sẽ xảy ra kịch bản tốt nhất trong những trường hợp như thế này. Nhưng dựa trên kinh nghiệm 35 năm làm việc của mình, chúng tôi biết rằng sẽ có nhiều thử thách ở phía trước", ông Deming nói.

Được biết xung quanh đầm phá nhân tạo là một bãi biển và các bể bơi ngoài trời của khu nghỉ dưỡng.

Trực thăng "xới tung" khu vực cá sấu lôi bé trai 2 tuổi xuống hồ

.

Mới nhất