Ông Trump: “Trung Quốc muốn làm tất cả để tôi thất bại bầu cử”

(Dân trí) - Tổng thống Trump cho hay, ông tin rằng cách ứng phó của Trung Quốc với đại dịch Covid-19 là bằng chứng cho thấy Bắc Kinh "sẽ làm bất kể điều gì" để khiến ông thất bại trong bầu cử tổng thống 2020.

Ông Trump: “Trung Quốc muốn làm tất cả để tôi thất bại bầu cử” - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin Reuters tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng ngày 29/4, nhà lãnh đạo Mỹ nói ông đang xem xét các phương án khác nhau về hậu quả đối với Trung Quốc liên quan tới đại dịch Covid-19. “Tôi có thể làm nhiều việc”, ông nói.

Tổng thống Mỹ đã đổ lỗi Trung Quốc về đại dịch Covid-19 toàn cầu, vốn làm ít nhất 60.000 người chết tại Mỹ cho tới nay, khiến nền kinh tế nước này rơi vào suy thoái nặng nề và làm ảnh hưởng tới các nỗ lực của ông nhằm đắc cử thêm một nhiệm kỳ 4 năm tại Nhà Trắng.

Ông Trump, người cũng bị cáo buộc không hành động kịp thời để chuẩn bị cho nước Mỹ đối phó với sự lây lan của virus, cho hay ông tin rằng Trung Quốc đáng ra nên tích cực thông tin với thế giới về virus sớm hơn nhiều so với thực tế.

Khi được hỏi về việc liệu ông có cân nhắc dùng các đòn thuế quan với Bắc Kinh, ông Trump không cho biết cụ thể nhưng khẳng định: “Có nhiều điều tôi có thể làm. Tôi đang xem xét những gì đã xảy ra”.

“Trung Quốc sẽ làm tất cả những gì họ có thể để khiến tôi thất bại trong cuộc đua này”, ông nói. Tổng thống Mỹ cho biết thêm, ông tin rằng Bắc Kinh muốn đối thủ đảng Dân chủ của ông - Joe Biden - chiến thắng trong cuộc đua này để giảm sức ép mà ông gây ra với Trung Quốc về thương mại và các vấn đề khác.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cũng cho hay Hàn Quốc đã đồng ý trả cho Mỹ nhiều tiền hơn về một thỏa thuận hợp tác quốc phòng, nhưng không tiết lộ số tiền bao nhiêu.

An Bình

Theo Reuters

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm