Thứ tư, 05/06/2019 - 08:00

Ông Trump phân trần về phát ngôn gây tranh cãi với Công nương Anh Meghan

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giải thích về bình luận gây tranh cãi trước đó của ông về Công nương Meghan, vợ Hoàng tử Anh Harry.

Ông Trump phân trần về phát ngôn gây tranh cãi với Công nương Anh Meghan - 1

Vợ chồng Hoàng tử Harry, Công nương Meghan và Tổng thống Trump (Ảnh: Telegraph)

Trả lời phỏng vấn chương trình Good Morning Britain của kênh ITV ngày 5/6, Tổng thống Trump đã lý giải về nhận định của ông trước thềm chuyến công du Anh về Công nương Meghan.

“Tôi không có ý nói rằng cô ấy là người khó chịu. Cô ấy cảm thấy khó chịu với tôi và đó là điều bình thường khi cô ấy thấy vậy. Thật không tốt nếu tôi cảm thấy khó chịu về cô ấy và tôi không cảm thấy như vậy”, ông Trump nói.

Ngày 31/5, khi trả lời phỏng vấn trang tin The Sun, ông Trump đã nêu ra ý kiến về bình luận của cô Meghan năm 2016 về ông. Khi đó, nữ diễn viên Meghan Markle đã chỉ trích ông Trump là “người kỳ thị phụ nữ” và “gây chia rẽ” cũng như tuyên bố sẽ chuyển sang Canada sống nếu ông Trump trúng cử.

Trả lời The Sun, ông Trump nói rằng không hay biết về bình luận của cô Meghan. “Tôi không biết là cô ấy lại thấy khó chịu”, ông Trump nói.

Sau khi đưa ra phát ngôn này, Tổng thống Mỹ đã bị chỉ trích vì cách ông đưa ra bình luận với phụ nữ và một nhân vật Hoàng gia Anh.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 5/6, ông Trump cho biết Công nương Meghan rất tốt kể cả nếu cô ấy có cảm thấy khó chịu với ông.  

“Cô ấy đang làm rất tốt. Tôi hy vọng cô ấy sẽ tận hưởng cuộc sống. Tôi nghĩ cô ấy rất tốt bụng”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng dành những lời nói tốt đẹp cho Hoàng tử Harry sau khi gặp anh ở cung điện Buckingham: “Tôi nghĩ anh ấy rất tuyệt vời. Gia đình Hoàng gia rất tốt”. Ông Trump đưa ra bình luận này sau khi có đồn đoán rằng Hoàng tử Harry vắng mặt tại quốc yến hôm 3/6 vì không vừa lòng với phát ngôn của ông Trump về vợ.

Ngoài ra, trong bài phỏng vấn với ITV, ông Trump cũng đưa ra các bình luận về tình hình Iran, vấn đề biến đổi khí hậu và Brexit.

Tổng thống Trump dự quốc yến với Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Đức Hoàng

Theo CNA