Thứ ba, 04/06/2019 - 20:05

Hoàng tử Anh Harry vắng mặt tại quốc yến vì “bất mãn” với ông Trump?

Dân trí

Hoàng tử Harry được cho là đã vắng mặt trong quốc yến chào mừng Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm cấp nhà nước Anh, được cho là vì ông Trump trước chuyến thăm từng gọi Công nương Meghan Markle, là người “khó chịu”.

Hoàng tử Anh Harry vắng mặt tại quốc yến vì “bất mãn” với ông Trump? - 1

Hoàng tử Harry đứng sau Tổng thống Trump trong triển lãm tại cung điện Buckingham (Ảnh: Getty)

Ngày 3/6, Hoàng tử Harry đã có mặt tại cung điện Buckingham và đi cùng với con gái ông Trump, cô Ivanka Trump, tại triển lãm mà Hoàng gia Anh tổ chức chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, sau đó, Hoàng tử Harry đã không cùng gia đình Hoàng gia tham gia buổi quốc yến do Nữ hoàng Anh Elizabeth II tổ chức.

Sự xuất hiện của Hoàng tử Harry cũng gây tranh cãi khi anh dường như không trao đổi nhiều với cô Ivanka Trump trong suốt quá trình tham quan triển lãm và để cô trao đổi với huân tước Chamberlain. Trong khi đó, Thái tử Charles và Nữ hoàng Elizabeth II rất nhiệt tình giới thiệu cho ông Trump phía trước. 

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn The Sun tại Nhà Trắng ngày 31/5, ông Trump đã được hỏi về các bình luận chỉ trích ông của Công nương Meghan trước thềm cuộc bầu cử năm 2016, khi cô vẫn là diễn viên nổi tiếng Meghan Markle và chưa kết hôn với Hoàng tử Harry.

Ông Trump trả lời The Sun rằng ông không hay biết về điều đó nên không hiểu sẽ phải làm gì: “Tôi đã không biết cô ấy khó chịu như thế. Tôi mong là cô ấy ổn”.

Vì thế, một số ý kiến đồn đoán cho rằng Hoàng tử Harry có thể cảm thấy không hài lòng vì những bình luận của ông Trump về vợ của mình.

Nhưng một số ý kiến lại cho rằng Hoàng tử Harry và vợ vừa mới chào đón con đầu lòng Archie tháng trước nên họ không tham gia sự kiện. Hơn nữa, do vị trí trong danh sách kế thừa ngai vàng Anh, Hoàng tử Harry có lý do để không tham gia.

Hoàng tử Harry đang ở vị trí thứ 7 trong danh sách kế vị và chỉ từng tham gia một lần quốc yến duy nhất. Trong khi đó, Công nương Meghan vẫn đang trong thời kỳ thai sản.

Hoàng tử Harry cũng đã tham gia vào bữa tiệc trưa ngày hôm qua với Nữ hoàng, các nhân vật Hoàng gia và Tổng thống Trump. Tuy nhiên, đây là sự kiện kín và không có hình ảnh được cung cấp ra bên ngoài.

Có ý kiến cho rằng Hoàng tử Harry tham gia các hoạt động vì áp lực rằng anh phải hoàn thành nghĩa vụ của thành viên gia đình Hoàng gia và phải xuất hiện để chào mừng khách quý của Nữ hoàng.

Hoàng tử Anh Harry vắng mặt tại quốc yến vì “bất mãn” với ông Trump? - 2

Đức Hoàng

Theo Dailymail