Thứ bảy, 01/06/2019 - 15:40

Tổng thống Trump “bối rối” vì không được Công nương Anh Meghan Markle yêu mến

Dân trí

Trong bài phỏng vấn trước thềm chuyến công du Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời phỏng vấn về hàng loạt chủ đề, từ Brexit, ứng viên thủ tướng cho tới gia đình Hoàng gia.

Tổng thống Trump “bối rối” vì không được Công nương Anh Meghan Markle yêu mến - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: BBC)

Ngày 3/6, Tổng thống Trump sẽ bắt đầu chuyến công du các nước châu Âu gồm Anh, Ireland, Pháp. Tại Nhà Trắng ngày 31/5, ông Trump đã trả lời phỏng vấn trang tin The Sun về các chủ đề liên quan tới Anh.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump đã được hỏi về các bình luận chỉ trích ông của Công nương Meghan trước thềm cuộc bầu cử năm 2016, khi cô vẫn là diễn viên nổi tiếng Meghan Markle và chưa kết hôn với Hoàng tử Harry.

Trên chương trình “The Nightly Show with Larry Wilmore” hồi năm 2016, cô Markle gọi ông Trump là “người kỳ thị phụ nữ” và đường hướng chính trị của ông “gây chia rẽ”. Cô cho biết mình sẽ chuyển sang sống ở Canada nếu ông trúng cử.

Ông Trump trả lời The Sun rằng ông không hay biết về điều đó nên không hiểu sẽ phải làm gì: “Tôi đã không biết cô ấy khó chịu như thế. Tôi mong là cô ấy ổn. Tôi chắc chắn cô sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một nhân vật hoàng gia Anh. Cô ấy sẽ rất tốt”. Theo CNN, ông Trump dường như đã cố tình đẩy câu chuyện chỉ trích này sang một hướng khác vì cô Meghan lúc này đã là nhân vật hoàng tộc.

Tổng thống Trump “bối rối” vì không được Công nương Anh Meghan Markle yêu mến - 2

Công nương Meghan Markle cùng chồng, Hoàng tử Harry và con (Ảnh: Express)

Ông Trump cũng tiết lộ về cuộc gặp với Thái tử Charles tại Anh dự kiến về chủ đề biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi sẽ bàn luận. Tôi có thể nói là chúng tôi đang sống trong khí hậu sạch sẽ nhất thế giới vào lúc này. Không khí và nguồn nước đang rất tốt”, ông Trump nói.

Ngoài ra, ông Trump cũng chia sẻ về việc Thủ tướng Anh Theresa May sẽ chính thức từ chức sau chuyến thăm của ông.

Tổng thống Mỹ đã chỉ trích nỗ lực thúc đẩy Brexit của bà May trong thời gian qua. Ông cho rằng “Anh đã để EU nắm hết mọi lá bài”.

“Tôi đã nói với bà May rằng bà ấy cần phải xây dựng "kho vũ khí" riêng. Tôi chắc chắn rằng bà ấy đã có thể tạo ra lợi thế lớn cho Anh và dùng nó để thương thuyết”, ông Trump nhận xét, nhưng vẫn nhấn mạnh rằng ông tôn trọng bà May.

Ngoài ra, ông Trump ủng hộ cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, một người mà ông đánh giá là “rất tốt và rất tài năng”, thay thế bà May vào ghế thủ tướng.

Đức Hoàng

Tổng hợp