Thứ hai, 05/10/2020 - 21:21

Ông Trump ở "đỉnh lây nhiễm" vào ngày tranh luận trực tiếp với ông Biden

Dân trí

Dù âm tính với SARS-CoV-2, song ứng viên tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden vẫn chưa hoàn toàn tránh được nguy cơ mắc Covid-19 sau cuộc tranh luận trực tiếp cuối tháng trước với Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump ở đỉnh lây nhiễm vào ngày tranh luận trực tiếp với ông Biden - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Getty)

Hãng tin Politico dẫn nhận định của các chuyên gia y khoa cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể ở đỉnh lây nhiễm Covid-19 vào ngày ông tranh luận trực tiếp với ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hôm 29/9.

"Một người bị coi là ở đỉnh lây nhiễm trong khoảng thời gian 48 giờ trước khi bắt đầu có các triệu chứng. Nếu như thế, ông Trump thực sự ở đỉnh lây nhiễm vào tối 29/9", Leana Wen, một cựu ủy viên y tế của Baltimore, nhận định.

Ông Trump thông báo mắc Covid-19 hôm 1/10 và các triệu chứng của ông bắt đầu trở nặng và phải nhập viện chỉ 16 giờ sau đó. Các bác sĩ cho biết, trước khi nhập viện, ông Trump có biểu hiện mệt mỏi, sốt và cần thở ôxy.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden diễn ra tối 29/9. Hai ứng viên không bắt tay, không tiếp xúc gần nhau mà đứng tranh luận ngay tại bục phát biểu ở hai bên sân khấu. Tuy nhiên, hai ứng viên đều không đeo khẩu trang. Ngoài Tổng thống Trump, rong số những người có mặt tại hội trường trường luận đã có ít nhất 4 người mắc Covid-19, trong đó có Đệ nhất phu nhân Melania, cựu thống đốc New Jersey Chris Christie, cố vấn cấp cao Hope Hicks và quản lý chiến dịch Bill Stepien.

Sau thông tin ông Trump mắc Covid-19, ông Biden đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, chuyên gia không loại trừ hoàn toàn nguy cơ ông Biden lây nhiễm Covid-19 bởi thời gian ủ bệnh của Covid-19 lên tới 14 ngày.

Minh Phương
Theo Politico