Thứ bảy, 01/07/2017 - 07:20

Ông Trump “nổi đóa” với các phóng viên Hàn Quốc tại Nhà Trắng

Dân trí

Tổng thống Donald Trump đã tỏ ra khó chịu và mắng các phóng viên Hàn Quốc khi những người này chen lấn nhau trong lúc đưa tin về cuộc hội đàm giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc tại Phòng Bầu Dục, Nhà Trắng hôm 30/6.

Tổng thống Trump phản ứng sau khi chiếc đèn đặt trên chiếc bàn cạnh ông suýt bị rơi vỡ trong lúc các phóng viên Hàn Quốc tác nghiệp (Ảnh: AFP)
Tổng thống Trump phản ứng sau khi chiếc đèn đặt trên chiếc bàn cạnh ông suýt bị rơi vỡ trong lúc các phóng viên Hàn Quốc tác nghiệp (Ảnh: AFP)

Theo New York Post, đông đảo các phóng viên, trong đó có nhiều phóng viên Hàn Quốc, đã có mặt tại Phòng Bầu Dục tại Nhà Trắng để đưa tin về cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 30/6.

Số lượng phóng viên đông hơn thường lệ và Đặc vụ Mỹ thậm chí phải yêu cầu các phóng viên Hàn Quốc không được chạy khi họ bước vào Phòng Bầu Dục.

Các phóng viên Hàn Quốc đã xô đẩy nhau trong lúc tác nghiệp ở khu vực xung quanh ghế ngồi của hai nhà lãnh đạo. Họ tìm cách để có thể đặt các thiết bị thuận lợi nhất. Tình trạng lộn xộn này vốn không phải là chuyện thường xuyên xảy ra tại Phòng Bầu Dục.

Sau đó, trong quá trình các phóng viên Hàn Quốc chen lấn nhau, chiếc ghế sofa trong Phòng Bầu Dục đã bị xô lệch và một chiếc đèn đặt trên bàn gần đó cũng suýt bị rơi vỡ trước khi trợ lý Keith Schiller của Nhà Trắng bắt kịp.

“Nào các bạn, hãy bình tĩnh. Các bạn đang cư xử ngày càng tệ. Các bạn đã xô đẩy cái bàn đấy”, Tổng thống Trump tỏ vẻ khó chịu và nhắc nhở các phóng viên.

Sau đó, nhà lãnh đạo Mỹ quay sang phía Tổng thống Hàn Quốc và nói: “Đó thực sự là nhóm báo chí thân thiện, đừng để họ ảnh hưởng đến ông, mặc dù chúng tôi suýt nữa đã mất một chiếc bàn”.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân đang có chuyến thăm chính thức tới Mỹ. Ông đã có các cuộc trao đổi với Tổng thống Trump về nhiều vấn đề, trong đó có chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo New York Post

Đáng quan tâm
Mới nhất