Phát ngôn viên Nhà Trắng tranh cãi với phóng viên trong họp báo

(Dân trí) - Phát ngôn viên Nhà Trắng đã chỉ trích báo chí Mỹ “thêu dệt” các tin tức giả mạo, và tỏ thái độ khó chịu khi bị một phóng viên chỉ trích rằng bình luận của bà “đổ thêm dầu vào lửa”.


Phó thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders (Ảnh: EPA)

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders (Ảnh: EPA)

Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 27/6, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders, cho rằng Tổng thống Donald Trump đang bị tấn công bởi hàng loạt những tin tức giả mạo. Bà Sanders viện dẫn vụ việc 3 nhà báo của hãng tin CNN đã nghỉ việc mới đây vì một bài viết liên quan tới các cố vấn của Tổng thống Donald Trump và một quỹ đầu tư Nga.

Bà Sanders cho rằng, ngày này qua ngày khác, các tờ báo và hãng truyền thông vẫn tung ra các bài báo “trích dẫn các nguồn giấu tên, sử dụng các câu chuyện thêu dệt”.

Phóng viên Brian Karem, một cộng tác viên của tạp chí Playboy, đã cắt ngang lời bà Sanders và chỉ trích bài phát biểu của bà: “Bà đang khiến mọi người trong phòng này nóng giận với những từ ngữ mà bà sử dụng”.

“Chúng tôi đang làm trong một nghề mà nếu cung cấp thông tin sai lệch độc giả sẽ tự động rời bỏ chúng tôi. Bà sẽ ở vị trí này ít nhất trong 4 năm. Và tất cả những gì bà làm là đang đổ thêm dầu vào lửa để chứng minh rằng Tổng thống đúng còn toàn bộ báo chí tung tin giả mạo. Chúng tôi chỉ đang cố làm công việc của mình mà thôi”, phóng viên Karem nói.

Phản ứng với cáo buộc trên, bà Sanders đáp: “Tôi nghĩ nếu có ai đó cảm thấy tức giận, chắc hẳn đó là những người tung ra những tin tức không trung thực mà thôi. Tôi nghĩ anh phản ứng hơi thái quá khi kết tội tôi đổ thêm dầu vào lửa, trong khi tôi chỉ đang cố giải thích câu chuyện”.

Trước đó, ngày 22/6, CNN đã đăng tải một bài viết nói rằng các cố vấn của ông Trump có liên quan tới một quỹ đầu tư của Nga. CNN sau đó đã gỡ bài viết và xin viết và công khai xin lỗi cố vấn của Tổng thống Trump, Anthony Scaramucci.

Cũng trong ngày 27/6, Tổng thống Trump đã đăng tải một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, chỉ trích trực tiếp hãng CNN và gọi hãng này là “tin tức giả mạo”.

Đức Hoàng

Theo Washington Times

Tin liên quan
Đang được quan tâm