Thứ sáu, 26/04/2019 - 10:12

Ông Trump mỉa mai "Biden ngủ gật" khi cựu phó tướng của Obama tuyên bố tranh cử

Dân trí

Ông chủ Nhà Trắng Donald Trump ngày 25/4 đã mỉa mai cựu Phó Tổng thống Joe Biden là “Biden ngủ gật” và hoài nghi về trí tuệ của quan chức dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama ngay sau khi ông này tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2020.

Ông Biden tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020, thách thức ông Trump
Ông Trump mỉa mai Biden ngủ gật khi cựu phó tướng của Obama tuyên bố tranh cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Joe Biden (Ảnh: Getty)


Theo USA Today, trong một dòng trạng thái đăng trên tài khoản Twitter hôm qua, Tổng thống Donald Trump viết: "Chào mừng trở lại cuộc đua, Joe ngủ gật. Tôi chỉ hy vọng ông có trí tuệ, điều mà tôi nghi ngờ từ lâu, để có một chiến dịch tranh cử sơ bộ thành công. Đây sẽ là một cuộc đua khó chịu bởi ông sẽ phải đối mặt với những người có ý tưởng thực sự bệnh họa. Nhưng nếu ông đã quyết định, hẹn gặp ông ở cổng xuất phát".

Ông Trump mỉa mai Biden ngủ gật khi cựu phó tướng của Obama tuyên bố tranh cử - 2
(Ảnh: Twitter)

Bình luận trên của chủ nhân Nhà Trắng đưa ra ngay sau khi cựu Phó Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden thông báo quyết định tranh cử tổng thống năm 2020.

Trong đoạn video thông báo quyết định này, ông Biden đã không ngần ngại công kích trực tiếp Tổng thống Trump khi cho rằng nước Mỹ dưới thời ông Trump đang bị "đe dọa". "Tôi tin lịch sử sẽ nhìn lại 4 năm nhiệm kỳ của tổng thống này (Tổng thống Trump)... Nếu chúng ta để ông Donald Trump có cơ hội điều hành 8 năm trong Nhà Trắng, ông ấy sẽ làm thay đổi vĩnh viễn đặc trưng của đất nước chúng ta, chúng ta là ai, và tôi không thể khoanh tay nhìn điều đó xảy ra", ông Biden nói.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump mỉa mai ứng viên Dân chủ tuyên bố ý định tranh cử tổng thống năm 2020. Sau khi Thượng nghị sĩ Dân chủ Bernie Sanders thông báo quyết định tranh cử hồi tháng 2, ông Trump đã bình luận rằng: "Bernie khùng vừa tham gia vào cuộc đua. Chúc ông ấy thành công". Tuy nhiên, hồi giữa tháng này, ông Trump tiên đoán rằng, trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020, hai đối thủ nặng ký nhất của ông sẽ là ông Bernie và ông Biden.

Ông Biden, 76 tuổi, là Phó tổng thống Mỹ từ năm 2009 đến năm 2017 dưới thời của cựu Tổng thống Barack Obama. Trước đó, ông là thượng nghị sĩ đại diện bang Delaware từ năm 1973 đến năm 2009. Ông từng tranh cử tổng thống vào năm 1999 và năm 2008, nhưng đều nhanh chóng rút khỏi cuộc đua.

Theo kết quả khảo sát mới công bố của Đại học Monmouth, ông Biden được coi là ứng viên sáng giá nhất trong số các ứng viên Dân chủ đã thông báo kế hoạch tranh cử. Cụ thể, 27% cử tri được khảo sát nói rằng ông Biden thích hợp để được đề cử làm ứng viên đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống vào năm 2020.

Minh Phương
Theo USA Today