Thứ năm, 20/10/2016 - 10:36

Ông Trump lấp lửng chuyện không chấp nhận kết quả bầu cử nếu thua

Dân trí

Trong cuộc tranh luận trực tiếp lần cuối vào sáng nay 20/10, khi được hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả bầu cử nếu bị thua hay không, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã từ chối trả lời và nói rằng “sẽ để mọi người chờ trong hồi hộp”.

Tỷ phú Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp tại Las Vegas vào sáng nay 20/10 (Ảnh: Reuters)
Tỷ phú Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp tại Las Vegas vào sáng nay 20/10 (Ảnh: Reuters)

Trong màn “đấu khẩu” tay đôi diễn ra vào sáng nay giữa hai ứng viên tổng thống, người điều phối chương trình Chris Wallace đã hỏi ông Trump rằng liệu ông có chấp nhận kết quả của cuộc bỏ phiếu sắp tới không, nếu ông không phải là người giành chiến thắng chung cuộc. Đáp lại câu hỏi này, ứng viên đảng Cộng hòa trả lời rất lấp lửng: “Tới thời điểm đó, tôi sẽ xem xét”.

“Những gì tôi nhìn thấy thật tồi tệ, truyền thông cũng thật tồi tệ… Tất cả đã đầu độc tâm trí của các cử tri, nhưng may mắn cho họ là cử tri đã nhìn thấu tất cả”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump cho rằng cuộc bầu cử năm nay này là gian lận vì ứng viên đảng Dân chủ lẽ ra không được phép tranh cử nếu xét đến vụ bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân của bà Clinton thời bà còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Tuy nhiên, người điều phối chương trình đã hối thúc ông trùm bất động sản New York tập trung vào vấn đề chính và trả lời có trọng tâm. Đáp lại yêu cầu này, ông Trump nói: “Để tôi xem lúc đó thế nào… Tôi sẽ để cho mọi người chờ trong hồi hộp”.

Bà Clinton đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội này để công kích đối thủ: "Đó không phải là cơ chế dân chủ của chúng ta". Bà cũng mỉa mai việc ông Trump bắt đầu than vãn rằng giải thưởng phim truyền hình Emmy bị “sắp đặt” khi ông không giành được giải.

Trước đó, ông Trump từng bày tỏ nghi ngờ về tính minh bạch của cuộc bầu cử năm nay, cho rằng giới truyền thông đã sắp đặt những kết quả có lợi cho đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

“Cuộc bầu cử này bị sắp đặt hoàn toàn bởi các phương tiện truyền thông không trung thực, giúp sức cho Clinton tại nhiều địa điểm bỏ phiếu. Thật đáng buồn”, tỷ phú New York viết trên trang Twitter cá nhân. Mặc dù không cung cấp bất cứ bằng chứng nào chứng minh cho lập luận của mình, nhưng ông Trump vẫn kêu gọi những người ủng hộ đến giám sát các địa điểm bỏ phiếu.

Thành Đạt

Theo BBC