Ông Trump khuyên phiên bản “Donald Trump 25 tuổi” đừng tranh cử tổng thống

(Dân trí) - Trong một bài phỏng vấn, khi được yêu cầu đưa ra lời khuyên cho chính mình vào lúc 25 tuổi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa rằng: “Đừng tranh cử tổng thống”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Trong một sự kiện giao lưu với giới trẻ diễn ra tại Nhà Trắng ngày 22/3, khi được người dẫn chương trình hỏi rằng sẽ gửi lời khuyên gì tới “thanh niên” Donald Trump 25 tuổi, Tổng thống Trump đã trả lời ngắn gọn: “Đừng tranh cử Tổng thống”.

Lý do được ông chủ Nhà Trắng đưa ra là ông đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của công chúng cho đến năm 2015, mốc thời gian ông quyết định thử sức với con đường chính trị. Trước câu đùa của ông Trump, đám đông khán giả trẻ tuổi, phần lớn theo quan điểm bảo thủ, đã vỗ tay tán thưởng.

Trong buổi trò chuyện, ông Trump tiếp tục nói về vấn nạn “tin giả” đang khiến chính quyền của ông khá “đau đầu”.

“Mọi người hiểu, mọi người thực sự hiểu. Có rất nhiều “tin giả” ngoài kia. Tôi thực sự tự hào là tôi đã phơi bày nó (vấn nạn tin giả) một cách rộng rãi. Đó là một điều gì đó, đó là thành tựu”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cho biết ông tự hào vì đã “phát minh” ra thuật ngữ “tin giả” và khẳng định ông không chống lại toàn bộ giới truyền thông, vì vẫn có những người đưa tin thật.

Ông còn chỉ trích những bản khảo sát tín nhiệm của giới truyền thông, cho rằng những chỉ số đưa ra là thiếu chính xác và ông đang nhận được nhiều ủng hộ từ giới trẻ.

“Bạn hãy đến những khu trường đại học, bạn hãy đi khắp đất nước, từ miền Trung Tây, đến các vùng duyên hải. Chúng tôi nhận được sự ủng hộ đông đảo từ mọi người”, ông Trump cho biết.

Nói về cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 và cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ông Trump đã kể về sự ủng hộ đầy nhiệt thành, bùng nổ khi ông đến vận động tranh cử Pennsylvania và Florida hồi năm 2016. “Họ đều nói với tôi rằng tôi sẽ làm tốt trong chiến dịch tranh cử năm 2020”, ông Trump nói.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Đang được quan tâm