Thứ ba, 12/06/2018 - 17:07

Ông Trump không chợp mắt suốt 25 giờ vì cuộc gặp với ông Kim Jong-un

Dân trí Để khẳng định đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã không hề chợp mắt suốt 25 giờ để chuẩn bị.
 >> Ông Trump khoe xe "Quái thú" với ông Kim Jong-un
 >> Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa ông Trump và ông Kim Jong-un
 >> Lãnh đạo Mỹ - Triều ăn trưa, tản bộ và ký kết thỏa thuận "rất quan trọng"

Ông Trump và ông Kim phát biểu trước truyền thông sau cái bắt tay lịch sử


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Straits Times)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Straits Times)

Tại cuộc họp báo ở Singapore chiều nay 12/6 sau hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Trump đã phản bác ý kiến của những người chỉ trích cho rằng Mỹ không nhận lại được gì từ cuộc gặp.

“Tôi chưa từ bỏ điều gì. Tôi vẫn đang đứng ở đây. Tôi có thể khẳng định rằng, tôi không hề chợp mắt suốt 25 giờ. Nhưng tôi nghĩ tôi cần làm vậy. Điều đó tốt cho cả Mỹ và Triều Tiên. Chỉ có người nào không thích tôi mới nói tôi không nhận lại được gì”, Tổng thống Trump cho biết.

Ông nhắc lại một loạt cam kết của Triều Tiên sau hội nghị như tiến tới giải trừ hạt nhân, trao trả hài cốt của những lính Mỹ tử trận. Khi được hỏi tại sao ông không thể gây sức ép buộc ông Kim Jong-un cam kết giải trừ hạt nhân hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược, ông Trump nói: “Tôi ở đây chỉ 1 ngày. Chúng tôi đã tham vấn nhiều giờ liền nhưng chỉ trong một ngày. Quá trình này mới đang bắt đầu”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm, Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục có cuộc họp cấp bộ trưởng vào tuần tới để thảo luận chi tiết về các cam kết.

Hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và Kim Jong-un là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa một tổng thống đương nhiệm Mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trước cuộc họp, ông Trump từng tuyên bố đã "chuẩn bị cả đời" cho sự kiện mang tính bước ngoặt lịch sử này.

Lãnh đạo Mỹ - Triều cùng nhau đi dạo sau bữa trưa

Minh Phương

Theo BBC