Ông Trump đoán bà Harris có thể "thay ông Biden làm tổng thống Mỹ"

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận ông lo ngại về sức khỏe tinh thần của người kế nhiệm và dự đoán Phó Tổng thống Kamala Harris có thể lên nắm quyền thay ông Biden.

Ông Trump đoán bà Harris có thể thay ông Biden làm tổng thống Mỹ - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (Ảnh: Getty).

Trả lời phỏng vấn trang tin Newsmax hôm 22/3, ông Trump nói rằng ông đã đoán trước được việc ông Biden có thể gặp phải sự cố giống như cú vấp ngã khi bước lên cầu thang của chuyên cơ Không lực Một hôm 19/3.

Ông Trump dự đoán sức khỏe tinh thần của ông Biden có thể bị giảm sút trong thời gian tới và dự đoán kịch bản bà Harris có thể lên thay thế ông Biden điều hành nước Mỹ.

Hồi năm ngoái, chính ông Trump cũng vướng đồn đoán về sức khỏe không tốt khi ông bước đi chậm chạp và không vững tại Học viện quân sự West Point. Ông Trump hôm qua giải thích lại rằng đoạn đường ở West Point trơn như "sân băng" và không có tay nắm, nên "tôi muốn đi từng bước một vì không muốn bị ngã như ông Biden. Cú ngã đó thật tồi tệ và nó không chỉ là một, mà là ba lần ngã".

Ông Biden, 78 tuổi, là người nhiều tuổi nhất nhậm chức tổng thống Mỹ trong lịch sử. Ông nhiều lần gặp phải sự cố quên tên cấp dưới, nói nhầm chức danh của bà Harris, làm dấy lên đồn đoán về sức khỏe của ông khi đảm đương việc điều hành nước Mỹ.

Theo Tu chính án số 25 của Hiến pháp Mỹ, nếu một tổng thống Mỹ không thể đảm bảo việc điều hành đất nước, phó tổng thống sẽ đảm nhận vai trò này.

Tuy nhiên, Nhà Trắng khẳng định sức khỏe ông Biden rất ổn và cho rằng các bậc cầu thang khó di chuyển lên Không lực Một là nguyên nhân khiến ông Biden bị vấp ngã. 

Tin liên quan