Thứ sáu, 03/11/2017 - 10:44

Ông Trump để ngỏ khả năng hội đàm với ông Putin tại Việt Nam

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Diễn đàn APEC 2017 diễn ra ở Việt Nam tuần tới, Sputnik đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc hội đàm đầu tiên hồi tháng 7 tại Đức. (Ảnh: RT)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc hội đàm đầu tiên hồi tháng 7 tại Đức. (Ảnh: RT)

Trong một bài phỏng vấn với Fox News, Ông Donald Trump chia sẻ rằng ông có thể sẽ gặp gỡ người đồng cấp Vladimir Putin bên lề Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017 (APEC-2017) tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam tuần tới.

Ông Trump kỳ vọng cuộc gặp gỡ giữa 2 nhà nguyên thủ của 2 cường quốc trên thế giới có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cũng như cuộc chiến chống khủng bố ở Syria. Ngoài ra, ông Trump mong muốn có thể trao đổi với ông Putin về vấn đề Ukraine.

“Chúng tôi có thể sẽ hội đàm với ông Putin. Ông Putin rất quan trọng vì Nga có thể giúp Mỹ giải quyết các vấn đề Triều Tiên, Syria. Chúng tôi sẽ phải trao đổi về Ukraine nữa”, ông Trump chia sẻ.

Ông Trump sẽ bắt đầu chuyến thăm châu Á chính thức lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ vào hôm nay 3/11. Ông sẽ công du Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Trong chuyến thăm châu Á lần này, chương trình nghị sự của ông Trump được cho là tập trung vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Cuộc gặp gỡ cấp cao chính thức đầu tiên của ông Trump và ông Putin diễn ra vào hồi tháng 7 năm nay bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại Hamburg, Đức. Trong 2 giờ hội đàm, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định 2 nguyên thủ đã có một cuộc trò chuyện "tích cực" và "nhanh chóng kết nối". RT trích lời ông Putin hé lộ rằng 2 ông đã bàn bạc về các vấn đề Ukraine, Syria, an ninh mạng và chống khủng bố.

Đức Hoàng

Theo Sputnik