Thứ tư, 10/04/2019 - 15:13

Ông Trump bị khiếu nại vì dùng “chùa” nhạc bản quyền trong video vận động tái cử

Dân trí

Đoạn video quảng bá cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2020 đã gặp phải vấn đề liên quan đến bản quyền khi hãng phim Warner Brothers cáo buộc đội ngũ của ông Trump dùng “chùa” đoạn nhạc thuộc sở hữu của hãng mà không xin phép.

Ông Trump bị khiếu nại vì dùng “chùa” nhạc bản quyền trong video vận động tái cử
Ông Trump bị khiếu nại vì dùng “chùa” nhạc bản quyền trong video vận động tái cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Ngày 9/4, Tổng thống Trump đăng lên Twitter một đoạn video ghi lại hành trình 2,5 năm giữ cương vị ông chủ Nhà Trắng. Đây được cho là đoạn video mà ông Trump dùng để quảng bá cho chiến dịch tái tranh cử năm 2020.

Đoạn video dài hơn 2 phút đã sử dụng đoạn nhạc trong bộ phim bom tấn siêu anh hùng “The Dark Knight Rises” của nhà soạn nhạc Hans Zimmer.

Ngay lập tức, hãng phát hành bộ phim Warner Brothers đã lên tiếng phản đối động thái của đội ngũ ông Trump. “Việc sử dụng nhạc của phim The Dark Knight Rises trong video vận động tranh cử là trái phép. Chúng tôi sẽ làm việc thông qua những kênh pháp lý để gỡ bỏ đoạn nhạc”, một phát ngôn viên của hãng phim cho biết.

Phía hãng đang chuẩn bị đơn khiếu nại vi phạm bản quyền đối với Nhà Trắng về việc sử dụng nhạc “chùa” không xin phép.

Đoạn video cho thấy các chính trị gia, người nổi tiếng từng chỉ trích ông Trump, bao gồm người tiền nhiệm Barack Obama, đối thủ trong cuộc bầu cử năm 2016 Hillary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton, các diễn viên hài Amy Schumer và Rosie O'Donnell.

“Ban đầu, họ phớt lờ bạn. Rồi họ cười cợt bạn. Sau đó, họ gọi bạn là người có quan điểm phân biệt chủng tộc”, đoạn video viết.

Sau đó, video chuyển cảnh tới thời điểm ông Trump nhậm chức Tổng thống, tham gia các cuộc gặp cấp cao, trong đó có cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Video khép lại với khẩu hiệu “Trump: Chiến thắng Vĩ đại” và số 2020, gợi ý rằng ông Trump tranh cử cho cuộc bầu cử năm sau.

Đến thời điểm hiện tại, hiện chưa rõ ai là người biên tập đoạn video này. Nhà Trắng chưa lên tiếng bình luận về sự việc.

Cho đến lúc này, ông Trump là một trong 2 ứng viên đảng Cộng hòa tuyên bố tranh cử tổng thống 2020. Trong khi đó, có 18 ứng viên đảng Dân chủ đã tuyên bố sẽ gia nhập cuộc đua tới “ghế nóng” ở Nhà Trắng.

Đức Hoàng

Theo Sputnik