1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Ông Trump bênh cố vấn quảng cáo sản phẩm của con gái

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng bênh vực cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway sau khi nữ trợ lý này vấp phải chỉ trích của dư luận vì quảng bá các sản phẩm của Ivanka, ái nữ nhà Trump, trên sóng truyền hình.

Tổng thống Donald Trump và Cố vấn Nhà Trắng Conway (Ảnh: The Hill)
Tổng thống Donald Trump và Cố vấn Nhà Trắng Conway (Ảnh: The Hill)

Theo AP, Tổng thống Donald Trump đã ủng hộ cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway, nữ trợ lý thân cận của ông, cả công khai lẫn riêng tư sau khi bà Conway vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ nghị sĩ Jason Chaffetz, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ, vì đã công khai kêu gọi mọi người mua các sản phẩm của Ivanka Trump. Ông Chaffetz thậm chí còn tuyên bố sẽ yêu cầu Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ xem xét vụ việc. Ngoài ông Chaffetz, nhiều chính trị gia khác cũng công kích bình luận của bà Conway.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer cho biết bà Conway đã được “nhắc nhở” về những phát ngôn của mình, song từ chối tiết lộ thêm thông tin trong cuộc họp báo hôm 10/2 sau khi được hỏi về phản ứng của Nhà Trắng về phát ngôn gây tranh cãi của bà Conway. Trong khi đó, CNN dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Trump cho biết ông chủ Nhà Trắng đã khẳng định với bà Conway trong một cuộc họp rằng ông “hoàn toàn” ủng hộ nữ trợ lý của mình. Cũng theo nguồn tin trên, Tổng thống không hài lòng với từ “nhắc nhở” mà ông Spicer đã dùng để nói về bà Conway.

Về phần mình, cố vấn Nhà Trắng Conway đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng bà nhận được sự tán đồng từ phía tổng thống. “Tổng thống ủng hộ tôi, và hàng triệu người dân Mỹ đã ủng hộ ông ấy cũng như chương trình làm việc của ông ấy”, bà Conway viết.

Lời kêu gọi của bà Conway được đưa ra trong bối cảnh hãng Nordstrom trong tháng này đã trở thành tập đoàn bán lẻ thứ 5 tại Mỹ ngừng cung cấp sản phẩm thời trang mang thương hiệu của Ivanka Trump do doanh số giảm. Tuy nhiên, quyết định của Nordstrom đã khiến Tổng thống Trump nổi giận và công kích hãng bán lẻ này. Ngay sau đó, ông Trump cũng bị dư luận chỉ trích vì động thái trên.

Thành Đạt

Tổng hợp