1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Putin tiết lộ kế hoạch tìm việc sau khi mãn nhiệm

Minh Phương

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những chia sẻ về dự định công việc sau khi ông mãn nhiệm.

Ông Putin tiết lộ kế hoạch tìm việc sau khi mãn nhiệm - 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Hãng tin TASS đưa tin ngày 25/1, trong một cuộc trò chuyện với sinh viên, Tổng thống Nga Putin tiết lộ, ông có thể làm chuyên gia pháp lý trong ngành sản xuất rượu vang khi ông mãn nhiệm.

"Một người bạn của tôi có sở hữu một công ty nhỏ trong ngành sản xuất rượu vang. Một ngày nào đó tôi sẽ thử, nhưng không phải là làm kinh doanh… Có thể khi mãn nhiệm, tôi sẽ là việc cho ông ấy với tư cách cố vấn, không phải trở thành doanh nhân mà thành một cố vấn pháp lý", ông Putin nói và cho biết thêm rằng ông chưa từng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nào.

Chủ nhân Điện Kremlin cũng lưu ý thêm, ngành sản xuất rượu vang ở Nga có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Boris Titov, người bạn mà ông Putin đề cập đến, nói ông rất vui mừng nếu một ngày nào đó ông Putin trở thành cố vấn pháp lý cho ông.

"Tôi nghĩ không doanh nhân nào trên thế giới từ chối một đề nghị như vậy. Hơn nữa, tôi chắc chắn rằng ông Putin hiểu rất rõ về luật trong ngành rượu vang bởi vì ông ấy đã ký thông qua luật thay đổi cơ cấu ngành chế biến rượu vang", ông Titov nói.

Ông Putin, 68 tuổi, sẽ hết nhiệm kỳ tổng thống 6 năm thứ hai vào năm 2024.