Ông Putin bác bỏ cáo buộc sở hữu cung điện "tỷ đô"

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny rằng ông sở hữu một cung điện bí mật trị giá hơn 1 tỷ USD, RT đưa tin.

Ông Putin bác bỏ cáo buộc sở hữu cung điện tỷ đô - 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

"Không có cái nào nhắc đến trong đoạn video của Navalny là tài sản của tôi hay của họ hàng thân thích, không bao giờ có điều đó. Tôi không xem đoạn video đó đơn giản vì tôi không có thời gian rảnh, nhưng tôi đã lướt qua các clip mà trợ lý chuyển cho", ông Putin cho biết trong một cuộc họp báo qua điện thoại ngày 25/11.

Bình luận trên được đưa ra sau khi thủ lĩnh phe đối lập ở Nga Alexei Navalny đăng tải một đoạn video hôm 19/1 dài gần 2 giờ đồng hồ này chứa các hình ảnh về một cung điện xa hoa gần Gelendzhik, vùng ven Biển Đen. Ông Navalny cáo buộc đây là cung điện riêng của ông Putin và trị giá gần 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, ông Navalny không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc đó.

Đoạn video được đăng tải hai ngày say khi ông Navalny từ Đức trở về Nga và bị giới chức Nga bắt giữ ngay sau khi xuống sân bay vì trốn tránh nghĩa vụ liên quan đến một vụ án 7 năm trước. Sau vài ngày, đoạn video đã thu hút hơn 86 triệu lượt xem.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cuối tuần qua cũng lên tiếng bác bỏ cáo buộc mà ông Navalny đưa ra trong đoạn video. "Không có cung điện nào cả. Tổng thống Putin không sở hữu bất cứ cung điện nào", ông Peskov nói và cho rằng đoạn video là chiêu trò tấn công nhằm vào ông Putin.