Tổng thống Putin chia sẻ chuyện tái hôn

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là khá kín đáo chuyện đời tư. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo thường niên hôm nay 20/12, ông đã không ngần ngại chia sẻ khi được phóng viên hỏi về ý định tái hôn.

Tổng thống Putin chia sẻ chuyện tái hôn


Tổng thống Putin chụp ảnh cùng người hâm mộ trong một sự kiện ở Quảng trường Đỏ vào tháng 9/2016. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Putin chụp ảnh cùng người hâm mộ trong một sự kiện ở Quảng trường Đỏ vào tháng 9/2016. (Ảnh: Sputnik)

Theo hãng tin RT, trong buổi họp báo marathon thường niên của Tổng thống Putin chiều nay, thay vì đặt câu hỏi liên quan đến thời sự, chính trị, một phóng viên Nga đã mạnh dạn đặt câu hỏi về đời tư cho chủ nhân Điện Kremlin. Phóng viên này hỏi: “Khi nào ngài sẽ kết hôn? Phu nhân của ngài sẽ là ai"?

Không ngần ngại chia sẻ, Tổng thống Putin hài hước đáp: "Anh đã lấy vợ chưa, anh cũng muốn tôi thế à? Là một người khuôn phép, đến một ngày, tôi cũng sẽ phải làm điều đó”.

Ông Putin kết hôn với bà Ludmila Putina vào năm 1983. Sau 30 năm chung sống, họ đã đi đến quyết định ly hôn vào năm 2013. Kể từ sau cuộc hôn nhân đổ vỡ này, ông Putin vẫn là người độc thân.

Đây không phải lần đầu tiên ông Putin đối mặt với câu hỏi này. Năm 2014, ông từng nói rằng, trước khi có ý định tái hôn, ông muốn giúp người vợ cũ tìm được một bến đỗ mới. Năm 2016, trả lời câu hỏi này, ông khẳng định hiện tại ông vẫn cảm thấy ổn, nhưng hứa một ngày nào đó sẽ giúp thỏa mãn sự tò mò của truyền thông.

Những hỏi đáp về đời tư khiến các cuộc họp báo marathon của ông Putin càng có thêm sức hấp dẫn. Tại cuộc họp báo thường niên lần thứ 14 diễn ra chiều nay, Tổng thống Putin đã trả lời tổng cộng 66 câu hỏi trong thời gian 3 giờ 40 phút. Buổi họp báo có số phóng viên đăng ký tham gia kỷ lục lên tới hơn 1.700 người.

Ngoài trả lời những câu hỏi liên quan đến tình hình nước Nga, Tổng thống Putin cũng trả lời những câu hỏi về tình hình quốc tế nóng bỏng.

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan
Tổng thống Putin họp báo trực tiếp với 1.700 phóng viên

Tổng thống Putin họp báo trực tiếp với 1.700 phóng viên

Đầu giờ chiều nay 20/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiến hành cuộc họp báo cuối năm thường niên với sự tham gia của khoảng 1.700 phóng viên cả trong và ngoài nước. Chủ nhân Điện Kremlin được cho là sẽ trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế cũng như sẽ có những chia sẻ về đời tư.