Ông Putin chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng ông Joe Biden đắc cử tổng thống sau xác nhận của đại cử tri đoàn tại Mỹ.

Ông Putin chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Joe Biden (Ảnh: RIA)

Điện Kremlin hôm nay 15/12 cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng ông Joe Biden sau khi ông đắc cử tổng thống Mỹ.

"Trong bức điện, ông Putin mong Tổng thống đắc cử mọi sự thành công và bày tỏ sự tin tưởng rằng Nga và Mỹ, với trách nhiệm đặc biệt đối với sự ổn định và an ninh toàn cầu, có thể thực sự đóng góp vào việc giải quyết nhiều vấn đề cũng như thách thức mà thế giới đang phải đối mặt, bất chấp sự khác biệt giữa hai bên", thông báo của Điện Kremlin cho biết.

Ông Putin cũng cho biết Nga sẵn sàng hợp tác với chính quyền Biden, đồng thời nói rằng "hợp tác giữa trên sự tôn trọng lẫn nhau" giữa hai nước sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho Nga, Mỹ mà cho toàn thế giới.

"Về phần mình, tôi sẵn sàng gặp gỡ và hợp tác với ngài", Tổng thống Putin nhắn gửi ông Biden sau khi ông được đại cử tri đoàn bầu làm tổng thống đắc cử Mỹ.

Nhiều lãnh đạo thế giới đã sớm gửi lời chúc mừng ông Biden sau khi truyền thông Mỹ xướng tên ứng viên đảng Dân chủ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử. Trong khi đó, Tổng thống Putin hôm nay mới chính thức chúc mừng tổng thống đắc cử Mỹ.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhiều lần nhấn mạnh, Moscow sẵn sàng hợp tác với bất cứ tổng thống nào của Mỹ do cử tri bầu ra và sẵn sàng bình thường hóa quan hệ song phương.

Tin liên quan
Đang được quan tâm