Nga bác tin Tổng thống Putin ẩn cư trong hầm để tránh Covid-19

(Dân trí) - Điện Kremlin bác bỏ tin đồn rằng Tổng thống Vladimir Putin làm việc và sinh hoạt trong một hầm trú ẩn kể từ khi đại dịch Covid-19.

Nga bác tin Tổng thống Putin ẩn cư trong hầm để tránh Covid-19 - 1
Điện Kremlin bác tin Tổng thống Putin tránh Covid-19 trong hầm. (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin RT dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 13/12 cho biết: "Tổng thống Putin đang sống ở Novo-Ogaryovo, đây cũng là nơi Tổng thống sinh sống trước khi đại dịch bùng phát. Tổng thống sống và thường làm việc ở đó, qua lại đó và Điện Kremlin".

Được xây dựng vào những năm 1950, Novo-Ogaryovo là một dinh thự ở quận Odintsovsky, Moscow và là nơi ở của Tổng thống Putin. Trong thời Liên Xô, dinh thự này được coi là nhà khách chính phủ chuyên để tiếp đón các vị khách và tổ chức các sự kiện.

Khẳng định trên của Điện Kremlin được đưa ra sau khi trang tin Proekt Media của Lithuania nói rằng, ông Putin đang "tránh trú trong một căn hầm" kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Trang tin này cũng nói rằng, người đứng đầu chính phủ Nga đã xây dựng hai văn phòng giống hệt nhau, trong đó có một văn phòng ở thành phố Sochi để không ai thực sự biết rõ ông đang ở đâu.

Tổng thống Putin bắt đầu làm việc từ xa vào đầu tháng 4 khi số ca mắc Covid-19 ở Nga bắt đầu tăng mạnh. Trong thời gian đó, ông vẫn khá thận trọng, làm các xét nghiệm Covid-19 định kỳ để đề phòng nguy cơ. Tuy nhiên, Điện Kremlin khẳng định ông Putin không hề ẩn mình.

Đang được quan tâm