Ông Obama "tái xuất" trước cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

Dân trí Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh dấu vai trò với cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới với việc ủng hộ 81 nghị sĩ Dân chủ tại 14 bang, trong đó chủ yếu là các ứng viên trẻ tuổi.
>>Vợ chồng ông Obama nhảy tưng bừng tại buổi hòa nhạc
>>Cựu tổng thống Barack Obama đối thoại với 10 thủ lĩnh sinh viên khu vực ASEAN
>>Ông Obama chia sẻ kinh nghiệm dạy con với nữ nguyên thủ trẻ nhất thế giới
>>Bức ảnh chưa từng công bố về ông Obama gây xôn xao


Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Reuters)

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Reuters)

Khá kín tiếng kể từ khi rời Nhà Trắng hồi đầu năm ngoái, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama gần đây đã "tái xuất" với việc tích cực vận động ủng hộ cho đảng Dân chủ.

Văn phòng của ông Obama ngày 1/8 cho biết, ông ủng hộ 81 ứng viên là nghị sĩ Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới. Đây là đợt tuyên bố ủng hộ đầu tiên và ông Obama có thể sẽ tuyên bố ủng hộ thêm nhiều nghị sĩ khác của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử quan trọng vào tháng 11 tới. Ông Obama cũng dự kiến sẽ tiến hành chiến dịch vận động tranh cử tại một số bang cho các ứng viên này.

Trong số các nghị sĩ được cựu Tổng thống Obama công khai ủng hộ có nghị sĩ Gavin Newsom - ứng viên cho chức Thống đốc bang California, nghị sĩ Stacey Abrams cho chức Thống đốc Georgia.

Trong thông cáo phát đi, ông Obama cho biết, ông rất tự hào khi ủng hộ cho một số lượng đông đảo ứng viên Dân chủ. "Tôi tin tưởng rằng, cùng nhau, họ sẽ làm cho đất nước trở nên hùng mạnh bằng việc khôi phục cơ hội được chia sẻ rộng rãi, khôi phục liên minh của chúng ta và tạo chỗ đứng trên trường quốc tế, giữ vững cam kết vì công lý, sự công bằng, trách nhiệm và luật pháp".

Ngoài ra, ông Obama cũng cam kết sẽ tích cực vận động để giúp đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Quốc hội. Để kiểm soát Quốc hội, đảng Dân chủ cần thêm 23 ghế trong Hạ viện và thêm 2 ghế trong Thượng viện.

Minh Phương

Tổng hợp