Cựu tổng thống Barack Obama đối thoại với 10 thủ lĩnh sinh viên khu vực ASEAN

Dân trí Cựu tổng thống Mỹ Obama vừa có cuộc gặp gỡ, đối thoại với 10 lãnh đạo thanh niên từ các nước ASEAN về các dự án cộng đồng, cùng những gì mà Quỹ Obama có thể hỗ trợ trong việc tạo nên sự thay đổi tích cực nơi cộng đồng mà họ đang sinh sống vào ngày 19/3 vừa qua tại Singapore.

Cuộc gặp gỡ đối thoại trực tiếp nhằm mục đích thảo luận về những gì mà Quỹ Obama có thực hiện để hỗ trợ các công việc cộng đồng của các nhà lãnh đạo trẻ.
Cuộc gặp gỡ đối thoại trực tiếp nhằm mục đích thảo luận về những gì mà Quỹ Obama có thực hiện để hỗ trợ các công việc cộng đồng của các nhà lãnh đạo trẻ.

Mặc dù không còn tại vị nhưng ông Obama vẫn luôn thu hút mọi người bất cứ nơi nào mà ông đi tới, đặc biệt là người trẻ. Vị tổng thống thứ 44 của Hoa Kì vừa có chuyến thăm tới Singpore, đó là đích đến đầu tiên của ông và tiếp theo đó là New Zealand, Úc và Nhật Bản.

Khi vị cựu tổng thống có vẻ khá kín tiếng trên mạng xã hội về chuyến đi của ông thì một số thủ lĩnh trẻ đã may mắn có cơ hội nói chuyện trực tiếp về những dự án xã hội của họ với ông.

Đại diện thanh niên Việt Nam tham dự cuộc đối thoại này là Phan Văn Quyền (23 tuổi). Nam sinh 9X được mời tham dự từ Quỹ ASEAN và phỏng vấn qua Quỹ Obama; sau đó được chọn lựa là đại biểu chính thức gặp gỡ và đối thoại với Obama tại Singaprore.

Ông Obama và 10 lãnh đạo trẻ ASEAN (Đại diện Việt Nam đứng thứ 3 từ trái sang).
Ông Obama và 10 lãnh đạo trẻ ASEAN (Đại diện Việt Nam đứng thứ 3 từ trái sang).

Theo Quỹ Obama, cuộc đối thoại trực tiếp này nhằm mục đích thảo luận về những gì mà Quỹ Obama có thực hiện để hỗ trợ các công việc cộng đồng của các nhà lãnh đạo trẻ đã, đang và sẽ thực hiện trong cộng đồng của họ.

Họ cũng sẽ suy nghĩ về cách các nhà lãnh đạo trẻ trên từ các nước ASEAN hợp tác với nhau để thúc đẩy tăng trưởng và hợp tác cách bền vững.

Đồng thời Quỹ Obama tạo ra mối liên kết để các lãnh đạo thanh niên trẻ có thể cùng nhau xây dựng và phát triển các dự án nhằm tạo nên những tác động tích cực cho cộng đồng.

Trong buổi đối thoại, cựu tổng thống Obama có nhắc đến rất nhiều lần về việc hợp tác và liên kết các nhà lãnh đạo trẻ lại với nhau để cùng nhau trao đổi kinh nhiệm, học hỏi lần nhau về kiến thức, văn hóa từ đó tìm ra các điểm chung của nhau; đi đến sự giúp đỡ nhau phát triển và tiến xa hơn.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh đến việc làm cách nào để những người trẻ có thể thúc đẩy, truyền cảm hứng cho những bạn thanh niên sinh viêc khác xung quanh họ nhận ra thế mạnh của mình, ý thức được việc tạo nên sự khác biệt và thay đổi cộng đồng tích cực hơn nơi mà họ đang sinh sống.

Ông Obama thể hiện thái độ quan tâm của ông đối với người trẻ vì theo ông "chỉ có người trẻ mới có những ý tuởng táo bạo và dám thực hiện nó để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người".

Ông cũng không thể che dấu sự nhiệt huyết cống hiến cho sự phát triển của thanh niên trên thế giới qua việc xây dựng Quỹ ASEAN và tòa nhà trung tâm Obama tại Chicago hướng tới tạo một môi trường chuyên nghiệp, là bệ phóng cho những ước mơ và hòai bão của thế hệ trẻ.

Đồng thời, ông Obama mong muốn tiếp tục tạo ra các chương trình trao đổi thanh niên, các hội nghị, diễn đàn và cả những suất học bổng tại Mỹ cho những thủ lĩnh trẻ xứng đáng để họ không chỉ phát triển bản thân họ mà còn mang lại lợi ích cho cộng đồng và thế giới.

Tổng thống Obama đăng trên Twitter của mình: “Ở Singapore với những người trẻ rất nhiệt huyết với các dự án về giáo dục, quyền phụ nữ và tham gia tích cực vào hoạt động của Đông Nam Á với một cam kết sâu sắc để xây dựng một thế giới tốt đẹp mà họ muốn thấy.
Tổng thống Obama đăng trên Twitter của mình: “Ở Singapore với những người trẻ rất nhiệt huyết với các dự án về giáo dục, quyền phụ nữ và tham gia tích cực vào hoạt động của Đông Nam Á với một cam kết sâu sắc để xây dựng một thế giới tốt đẹp mà họ muốn thấy".

Bạn Phan Văn Quyền (23 tuổi) là đại diện thanh niên Việt Nam tham dự đối thoại với cựu tổng thống Mỹ Obama. Trao đổi với PV Dân trí, Quyền bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự vì những dự án cộng đồng của mình có cơ hội được trình bày trước các lãnh đạo trẻ khác và đặc biệt là với cựu tổng thống Mỹ Obama.

Dự án mà chàng trai 23 tuổi đại diện thanh niên Việt Nam mang đến sự kiện này là "Ethnic Viet" - một dự án bảo tồn, quảng bá hoa văn và những giá trị văn hóa của người dân tộc thiểu số, hướng tới một dự án tiềm năng cho sự phát triển đời sống của họ cách bền vững.

Đây là sự kết hợp từ những kinh nguyện trong 5 năm hoạt động của "Dấu vân tay" giúp đỡ cộng đồng dân tộc thiểu số và 3 năm đam mê thiết kế đồ họa của Quyền.

Đồng thời, đây cũng là một dự án tiềm năng cho việc bảo tồn và quảng bá những giá trị văn hóa không chỉ của từng nước riêng lẻ, mà của toàn khối ASEAN qua sự sự hợp tác từ các lãnh đạo trẻ trong khối.

“Không phải khả năng của tôi sẽ mang đến sự thay đổi, nhưng hãy tin vào chính bạn. Obama". Đây là câu trích của ông Obama mà tôi đã nhận được trong buổi nói chuyện với ngài tổng thống cùng 10 lãnh đạo trẻ thanh niên khối ASEAN.

Ngài tổng thống cũng rất sẵn sàng lắng nghe và đối thoại trực tiếp với chúng tôi trong việc trình bày những ý tưởng và suy nghĩ của mình để cùng Quỹ Obama thúc đẩy người trẻ dấn thân vào việc thay đổi tích cực cộng đồng của họ.

Tôi có lẽ là người trẻ nhất trong số những đại biểu chưa có đủ kinh nghiệm trong việc lãnh đạo và tổ chức các dự án cộng đồng.

Nhưng tôi đã truyền tải được hết niềm đam mê, nhuyệt huyết và mong muốn của mình về một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người, đặc biệt là người đồng bảo thiểu số vùng đất Lâm Đồng", Phan Văn Quyền chia sẻ.

Cựu tổng thống Barack Obama đối thoại với 10 thủ lĩnh sinh viên khu vực ASEAN - 4

Cuộc đối thoại được kết thúc bằng một diễn đàn mở với ngài Ben - Đại diện của Quỹ Obama, tạo cơ hội cho các đại biểu cùng thảo luận về ý tưởng xây dựng và phát triển mạng lưới hợp tác giữa các lãnh đạo trẻ trong khu vực và trên thế giới để giúp đỡ và hỗ trợ nhau phát triển hơn nữa.

Các thủ lĩnh trẻ cũng được giới thiệu các kế hoạch và dự định của Quỹ ASEAN nhằm truyền cảm hứng và tạo động lực cho người trẻ tạo nên sự thay đổi tích cực cho cộng đồng và cùng nhau thảo luận việc cộng tác với Qũy ASEAN để mang đến một sự phát triển bền vững cho người trẻ trong khu vực ASEAN.

Đại diện thanh niên Việt Nam hi vọng rằng cơ hội này sẽ là tiền đề cho sự phát triển cũng như tiến xa hơn cho những kế hoạch về dự định của bản thân với cộng đồng.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Video đoạt giải nhất cuộc thi sáng tác video, clip hát Quốc ca
Video đoạt giải nhất cuộc thi sáng tác video, clip hát Quốc ca

(Dân trí) - Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) giành giải Nhất thi sáng tác video, clip hát Quốc ca “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 01:00

Thay đổi cuộc đời từ những khó khăn
Thay đổi cuộc đời từ những khó khăn

“Hồi còn ở quê, mình đâu có biết tiếng Anh quan trọng như thế nào. Lúc lên Sài Gòn học, thấy nhiều người nói tiếng Anh sao hay quá, còn mình thì chỉ mới gặp người nước ngoài đã đỏ mặt rồi. Vậy nên, mình quyết tâm phải nghe và nói được ngôn ngữ ấy”, Nguyễn Thị Hồng Phương (sinh năm 1994), cựu sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) chia sẻ về những tâm tư khiến cuộc đời cô bước sang trang mới.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 01:00

Nghệ An: Hàng nghìn bạn trẻ quyết tâm “sống xanh hơn”
Nghệ An: Hàng nghìn bạn trẻ quyết tâm “sống xanh hơn”

(Dân trí) - Không chỉ hưởng ứng "Giờ trái đất" bằng cách tắt điện 1 giờ đồng hồ, hàng nghìn bạn trẻ tại Nghệ An đã thể hiện quyết tâm bảo vệ môi trường, “sống xanh hơn” bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 09:08

Tuổi trẻ Bạc Liêu hào hứng tham gia tắt bớt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất
Tuổi trẻ Bạc Liêu hào hứng tham gia tắt bớt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất

(Dân trí) - Tối ngày 24/3, hàng trăm bạn trẻ là sinh viên, đoàn viên, thanh niên Bạc Liêu hào hứng tham gia mừng sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 09:00

Chàng Bí thư Đoàn 9X yêu thích lịch sử, đam mê múa
Chàng Bí thư Đoàn 9X yêu thích lịch sử, đam mê múa

(Dân trí) - “Cán bộ Đoàn phải có tri thức vững vàng, có tri thức mới giáo dục được đoàn viên, thanh niên và thế hệ mai sau”, là chia sẻ của Bí thư chi đoàn Khu phố 4 (Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. HCM) Bùi Văn Phát, cũng là một trong hai gương mặt trẻ tuổi nhất trong 87 gương mặt cán bộ Đoàn toàn quốc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 08:00

Bạn trẻ Đà Nẵng lập kỷ lục Việt Nam về đồng diễn hướng về biển đảo
Bạn trẻ Đà Nẵng lập kỷ lục Việt Nam về đồng diễn hướng về biển đảo

(Dân trí) - Ngày 24/3, hơn 1.300 đoàn viên, thanh niên đã xác lập kỷ lục Việt Nam đồng diễn Semaphore hướng về biển đảo tại Hội trại thanh niên “Tổ quốc nhìn từ biển” 2018 diễn ra tại Đà Nẵng.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 06:00

Vì quá xinh đẹp, 4 nữ sinh Việt nổi tiếng trên báo mạng quốc tế
Vì quá xinh đẹp, 4 nữ sinh Việt nổi tiếng trên báo mạng quốc tế

Nhan sắc của con gái Việt Nam đâu kém cạnh gì các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc... nhiều cô gái xinh đẹp được báo nước ngoài vinh danh vì quá quyến rũ.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 05:00

Hơn 1.400 đoàn viên tham gia hội trại “ Tổ quốc nhìn từ biển”
Hơn 1.400 đoàn viên tham gia hội trại “ Tổ quốc nhìn từ biển”

(Dân trí) - Tối 23/3, tại Đà Nẵng , Thành Đoàn Đà Nẵng đã chính thức khai mạc Hội trại thanh niên “ Tổ quốc nhìn từ biển” năm 2018, nhằm kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 43 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018).

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:00

Top 12 thí sinh hoa khôi trường ĐH Thủy lợi lộng lẫy với váy cưới
Top 12 thí sinh hoa khôi trường ĐH Thủy lợi lộng lẫy với váy cưới

(Dân trí) - Sau các vòng sơ khảo, 12 nữ sinh xinh đẹp, tài năng đã được bước tiếp vào đêm Chung kết Queen of the Night – Hoa khôi trường ĐH Thủy lợi 2018.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 02:52

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói gì về mục tiêu 5 triệu ý tưởng sáng tạo thanh niên?
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói gì về mục tiêu 5 triệu ý tưởng sáng tạo thanh niên?

(Dân trí) - Trong buổi đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong hứa sẽ tiếp cận trực tiếp với một số ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp; đồng thời anh cũng phân tích về mục tiêu 5 triệu ý tưởng sáng tạo của thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 - 2022; phổ biến chương trình hỗ trợ của T.Ư Đoàn dành cho thanh niên có ý tưởng sáng tạo.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 12:33

Đêm thăng hoa “King and Queen” tại ĐH Sân khấu Điện ảnh
Đêm thăng hoa “King and Queen” tại ĐH Sân khấu Điện ảnh

(Dân trí) - Xuất sắc tại cả 3 vòng thi, cặp đôi Nguyễn Quỳnh Châu và Nguyễn Trọng Đức – sinh viên khoa Sân khấu đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi “King and Queen – Khơi nguồn tài năng ĐH Sân khấu Điện ảnh 2018”.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 12:28

Thành tích học tập “khủng” của cô gái Việt vừa được bổ nhiệm Giám đốc Facebook Việt Nam
Thành tích học tập “khủng” của cô gái Việt vừa được bổ nhiệm Giám đốc Facebook Việt Nam

Cùng với thành tích học tập “khủng”, Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) còn nổi tiếng là “cô gái vàng” trong giới khởi nghiệp startup và công nghệ tại Việt Nam.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hai tuyển thủ U23 Việt Nam được vinh danh thanh niên tiêu biểu Nghệ An
Hai tuyển thủ U23 Việt Nam được vinh danh thanh niên tiêu biểu Nghệ An

(Dân trí) - Trong số 22 đoàn viên thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực của tỉnh Nghệ An, hai cầu thủ Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh của CLB SLNA và U23 Việt Nam đã được Tỉnh đoàn Nghệ An vinh danh.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 04:02

Cô gái 9x xinh đẹp, tự tin khởi nghiệp khi còn là sinh viên
Cô gái 9x xinh đẹp, tự tin khởi nghiệp khi còn là sinh viên

(Dân trí) - Cùng một nhóm bạn mở ra mô hình kinh doanh giao sữa tận nhà, Nguyễn Linh Chi - SV năm cuối Học viện Ngoại giao cho rằng kiến thức đến từ thực tế là rất quan trọng. Đồng thời cô tin rằng tự tin là nét cuốn hút nhất của người phụ nữ.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:00

12 cặp "trai tài, gái sắc" của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh
12 cặp "trai tài, gái sắc" của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh

(Dân trí) - Đây là 12 cặp thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "King and Queen – Khơi nguồn tài năng ĐH Sân khấu Điện ảnh 2018" sẽ diễn ra vào tối 23/3.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 01:58

TS. Lê Thẩm Dương gợi ý cán bộ, đoàn viên 3 nguyên lý ứng xử trong thời kỳ mới
TS. Lê Thẩm Dương gợi ý cán bộ, đoàn viên 3 nguyên lý ứng xử trong thời kỳ mới

(Dân trí) - Cho rằng nhiều cán bộ, đoàn viên chưa hiểu được vai trò “phục vụ” của mình trong công tác ứng xử và làm việc với nhân dân, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã đưa ra 3 nguyên lý ứng xử và những giải pháp thiết thực.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 12:00

Nam sinh trường Sân khấu Điện ảnh dùng lửa vẽ tranh
Nam sinh trường Sân khấu Điện ảnh dùng lửa vẽ tranh

(Dân trí) - Cặp đôi Nguyễn Tuấn Kiên - Khoa Mỹ thuật và Lê Thị Tường Vi - Khoa Truyền hình đã mang đến một phần trình diễn tài năng đầy bất ngờ cho khán giả khi dùng lửa vẽ chân dung, cùng với hát, nhảy trên nền nhạc ca khúc Vẽ (Phạm Toàn Thắng).

Thứ sáu, 23/03/2018 - 08:00

Sẽ có màn đồng diễn của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng hướng về biển đảo
Sẽ có màn đồng diễn của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng hướng về biển đảo

(Dân trí) - Khoảng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng sẽ có màn đồng diễn Semaphore tại Hội trại “Tổ quốc nhìn từ biển 2018” diễn ra tại Công viên biển Đông (bãi biển trung tâm thành phố ở quận Sơn Trà, Đà nẵng) diễn ra từ ngày 23 - 25/3 tới.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 05:00

"Gameshow Chinh phục” – Tri thức học sinh THCS gây bão cộng đồng mạng
"Gameshow Chinh phục” – Tri thức học sinh THCS gây bão cộng đồng mạng

Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid 2017 mùa giải 3 gây sốt với những “thánh google” mới xuất hiện về đủ các lĩnh vực địa lý, xã hội…

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:18

Nữ sinh 17 tuổi đẹp rạng ngời bên hoa loa kèn
Nữ sinh 17 tuổi đẹp rạng ngời bên hoa loa kèn

(Dân trí) - Hoa loa kèn trắng muốt cùng màu áo trắng học trò làm cho ngày xuân Hà Nội thêm cuốn hút.

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:00

Chú rể trổ tài múa côn trong đám cưới gây "sốt" mạng
Chú rể trổ tài múa côn trong đám cưới gây "sốt" mạng

(Dân trí) - Vì muốn gửi tới quan khách hai bên gia đình tiết mục ấn tượng trong ngày trọng đại, chú rể Duy Thành đã quyết định mang tiết mục múa côn vốn là sở trường để phục vụ mọi người.

Thứ năm, 22/03/2018 - 07:00

"Vẻ đẹp búp bê” của hot girl ảnh thẻ Hương Lê
"Vẻ đẹp búp bê” của hot girl ảnh thẻ Hương Lê

(Dân trí) - Vài bức ảnh chụp ngẫu hứng trên xe buýt của “hot girl ảnh thẻ” Lê Lý Lan Hương cũng đủ khiến cho các chàng trai xao xuyến bởi vẻ đẹp như búp bê, làn da trắng sứ của cô.

Thứ năm, 22/03/2018 - 12:59

Bạn trẻ hiến 500 đơn vị máu trong ngày hội "Điện hồng nhân ái"
Bạn trẻ hiến 500 đơn vị máu trong ngày hội "Điện hồng nhân ái"

(Dân trí) - “Đây là lần thứ 4 em đi hiến máu, em rất thích hoạt động ý nghĩa này, chỉ cần biết thông tin là sẽ có mặt”, bạn Nguyễn Thị Tú (SN 1999) chia sẻ tại ngày hội Điện hồng nhân ái.

Thứ năm, 22/03/2018 - 12:54

Cặp đôi vượt gần 2.000 cây số để chụp ảnh cưới
Cặp đôi vượt gần 2.000 cây số để chụp ảnh cưới

(Dân trí) - Điều đặc biệt ở Nhật Trường gây ấn tượng mạnh với Yến Nhi chính là anh có niềm yêu thích mãnh liệt với màu hồng, cũng vì điều này nên nhiều người lầm tưởng Nhật Trường “không phải là đàn ông” khiến anh nhiều phen “dở khóc dở cười”.

Thứ tư, 21/03/2018 - 11:00