Thứ tư, 09/10/2019 - 08:41

Ông Kim Jong-un tiết lộ điều duy nhất Triều Tiên có thể trông cậy

Dân trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm tới một trang trại quân đội ngay sau khi cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ tại Thụy Điển thất bại.

Ông Kim Jong-un tiết lộ điều duy nhất Triều Tiên có thể trông cậy - 1

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 9/10 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm Trang trại số 1116 thuộc Đơn vị 810 của quân đội Triều Tiên. Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Kim Jong-un trong khoảng 4 tuần và cũng là lần đầu tiên sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân của Mỹ và Triều Tiên tại Thụy Điển đổ vỡ.

Ông Kim Jong-un tiết lộ điều duy nhất Triều Tiên có thể trông cậy - 2

“Điều duy nhất chúng ta có thể trông cậy là sức mạnh của khoa học và công nghệ”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói trong chuyến thăm, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo các nhà khoa học, kỹ thuật viên và đảm bảo điều kiện tốt cho họ.

Ông Kim Jong-un tiết lộ điều duy nhất Triều Tiên có thể trông cậy - 3

“Ông Kim Jong-un kêu gọi các đơn vị trong mọi lĩnh vực xây dựng tầm nhìn và thái độ làm việc ưu tiên cho khoa học và công nghệ để thực hiện nhiệm vụ bằng chính nỗ lực của họ, đẩy mạnh khoa học và công nghệ”, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin.

Ông Kim Jong-un tiết lộ điều duy nhất Triều Tiên có thể trông cậy - 4

Trong chuyến thăm tới trang trại quân đội, ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh sự cần thiết của lĩnh vực nghiên cứu khoa học nông nghiệp, nhằm đưa ra các phương pháp trồng trọt mới giúp tăng năng suất tại khu vực đồi núi hay những nơi có năng suất thấp.

Ông Kim Jong-un tiết lộ điều duy nhất Triều Tiên có thể trông cậy - 5

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới trang trại quân đội được cho là nhằm nhấn mạnh cam kết của ông đối với việc giải quyết các vấn đề liên quan tới nguồn lương thực và phát triển kinh tế trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân với Mỹ không đạt kết quả như kỳ vọng.

Ông Kim Jong-un tiết lộ điều duy nhất Triều Tiên có thể trông cậy - 6

Cuộc đàm phán hạt nhân của các quan chức Mỹ và Triều Tiên tại Thụy Điển vào cuối tuần trước đã đổ vỡ do những khác biệt quá lớn giữa lập trường của hai bên. Đây là cuộc đàm phán đầu tiên của Bình Nhưỡng và Washington từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai hồi tháng 2.

Thành Đạt

Ảnh: Reuters