Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng rau trước nguy cơ thiếu lương thực

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm trang trại trồng rau trong nhà kính khi Triều Tiên được cho là đang đối mặt với khó khăn về lương thực.

Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng rau trước nguy cơ thiếu lương thực - 1

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay 18/10 đưa tin, “trong chuyến thăm tới trang trại cây giống và nhà kính trồng rau Jungphyong ở tỉnh Bắc Hamyong, Chủ tịch Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tích cực giới thiệu các kỹ thuật và phương pháp trồng rau tiên tiến để tăng sản lượng và đẩy mạnh sản xuất".

Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng rau trước nguy cơ thiếu lương thực - 2

Ông Kim Jong-un cho biết “việc xây dựng một trang trại nhà kính hiện đại như vậy ở mỗi tỉnh nhằm cung cấp nhiều loại rau tươi quanh năm cho người dân là điều ông mong muốn làm từ lâu”.

Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng rau trước nguy cơ thiếu lương thực - 3

KCNA cho biết chuyến thăm tới khu vực nhà kính và vườn ươm cây giống của nhà lãnh đạo Kim Jong-un "có liên quan trực tiếp đến việc cải thiện chế độ ăn uống của người dân" Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng rau trước nguy cơ thiếu lương thực - 4

Các quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên, trong đó có bà Kim Yo-jong - em gái ông Kim Jong-un, đã tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm tới trang trại trồng rau.

Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng rau trước nguy cơ thiếu lương thực - 5

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là mang ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Triều Tiên đang phải đối mặt với vấn đề khan hiếm lương thực.

Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng rau trước nguy cơ thiếu lương thực - 6

Theo báo cáo của Tổ chức Nông nghiệp và Chương trình Lương thực Thế giới, sản lượng nông nghiệp của Triều Tiên năm ngoái đạt mức thấp nhất kể từ năm 2008. Ước tính 10 triệu người, tương đương khoảng 40% dân số Triều Tiên, đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp.

Thành Đạt

Ảnh: KCNA/Reuters

Tin liên quan