Thứ tư, 05/02/2020 - 15:19

Ông Hun Sen không thể thăm tâm dịch Vũ Hán vì Trung Quốc bận đối phó nCoV

Dân trí

Bộ Ngoại giao Campuchia cho biết, do Trung Quốc bận đối phó với dịch viêm phổi virus corona mới (nCoV) nên không thể sắp xếp chuyến thăm của Thủ tướng Hun Sen tới Vũ Hán, Reuters cho hay.

Ông Hun Sen không thể thăm tâm dịch Vũ Hán vì Trung Quốc bận đối phó nCoV - 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: AFP)

Hãng tin Khmer Times ngày 4/2 dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, sau khi kết thúc hội nghị ở Hàn Quốc, chiều nay 5/2, ông sẽ đáp chuyến bay đến Trung Quốc và thăm sinh viên Campuchia ở vùng dịch Vũ Hán. Ông Hun Sen nói, chuyến thăm này là nhằm động viên tinh thần cho các du học sinh Campuchia đối phó với dịch viêm phổi nCoV đang bùng phát ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Campuchia Koy Kuong sau đó cho biết, phía Trung Quốc hiện không thể sắp xếp chuyến thăm này cho Thủ tướng Hun Sen.

“Do Trung Quốc đang bận đối phó dịch, nên giới chức ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc không có đủ thời gian sắp xếp tiếp đón chu đáo Thủ tướng “, người phát ngôn Koy Kuong cho biết với Reuters.

Ông Koy Kuong cho biết thêm, phía Trung Quốc đã đề nghị Thủ tướng Hun Sen chuyển kế hoạch sang thăm Bắc Kinh, tuy nhiên, ông Hun Sen quyết định trở về nước.

Campuchia tuần trước đã xác nhận một ca nhiễm nCoV đầu khi một người đàn ông Trung Quốc đi cùng gia đình từ Vũ Hán tới thành phố Sihanoukville tháng trước. Ông Hun Sen tuyên bố Campuchia đã kiểm soát được nCoV và tuyên bố Campuchia sẽ cho phép các chuyến bay từ Trung Quốc và không sơ tán du học sinh, nhà ngoại giao của Campuchia tại Trung Quốc.

Minh Phương
Theo Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất