Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:41

Ông Biden quyên bộn tiền sau tuyên bố tranh cử vì "nước Mỹ đang bị đe dọa"

Dân trí

Trong vòng 24 giờ đầu tiên, chiến dịch tranh cử tổng thống của cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vận động quyên góp được 6,3 triệu USD, một dấu hiệu cho thấy ông nhận được sự ủng hộ lớn cho chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Ông Biden tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020, thách thức ông Trump
Ông Biden quyên bộn tiền sau tuyên bố tranh cử vì nước Mỹ đang bị đe dọa - 1
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters)


Reuters dẫn lời ông TJ Ducklo, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Biden, cho biết 97% trong số tiền vận động này là các khoản quyên góp nhỏ, dưới 200 USD. Với số tiền 6,3 triệu USD quyên góp được trong 24 giờ đầu kể từ khi tuyên bố tranh cử, ông Biden hiện là ứng viên Dân chủ vận động quyên góp được nhiều nhất, vượt Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (5,9 triệu USD) hay ứng viên Beto O’Rourke (6,1 triệu USD).

Để đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng 6, các ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 cần phải nhận được ít nhất 65.000 khoản quyên góp khác nhau. Ông Biden đã đáp ứng được tiêu chuẩn này ngay trong 12 giờ đầu tuyên bố tranh cử, ông Ducklo cho biết.

Ông Biden là phó tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama trong 2 nhiệm kỳ. Trong một đoạn video đăng tải hôm 25/4, ông Biden bất ngờ thông báo quyết định tranh cử tổng thống vào năm 2020. "Mọi thứ đang đe dọa nước Mỹ. Đó là lý do hôm nay tôi thông báo quyết định tranh cử tổng thống", ông Biden nói trong video.

Đây là lần tranh cử thứ 3 của ông. Hiện ông phải cạnh tranh với 19 ứng viên Dân chủ khác để có thể được đề cử làm đại diện của đảng Dân chủ ra tranh cử vào năm 2020 và nhiều khả năng ông sẽ đối mặt trực tiếp với Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua này.

Minh Phương
Theo Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất