1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Biden bị nứt xương bàn chân, có thể phải dùng giày tập đi

Minh Phương

(Dân trí) - Chấn thương ở bàn chân do trượt ngã khi chơi với chó cưng buộc ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden phải sử dụng giày tập đi trong vài tuần, bác sĩ của ông cho biết.

Ông Biden bị nứt xương bàn chân, có thể phải dùng giày tập đi  - 1
Ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: EPA)

AP dẫn thông cáo của Kevin O'Connor, bác sĩ của ông Joe Biden, ngày 29/11 cho biết: "Các ảnh chụp X-quang ban đầu không cho thấy các vết nứt rõ ràng nào. Tuy nhiên, kết quả chụp CT của ông Biden cho thấy các vết nứt nhỏ ở phần xương giữa bàn chân". Bác sĩ cho biết thêm, do chấn thương này, ông Biden có thể sẽ phải sử dụng giày tập đi trong vài tuần.

Trước đó, văn phòng của ông Biden cho biết ông bị trật mắt cá chân do trượt ngã khi chơi cùng chú chó cưng. Đội ngũ của ông cho biết thêm, ông sẽ được bác sĩ chỉnh hình kiểm tra. Phản ứng về thông tin ứng viên tổng thống đảng Dân chủ gặp chấn thương, Tổng thống Donald Trump bình luận trên Twitter: "Chúc mau ông mau khỏe".

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh ông Biden và đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông đang nỗ lực lựa chọn các gương mặt cho chính quyền tương lai, đặc biệt sau khi được chính quyền đương nhiệm "bật đèn xanh" để bắt đầu các thủ tục chuyển giao ban đầu.

Tuần trước, ông Biden đã chọn ra 6 vị trí chủ chốt trong chính quyền tương lai, trong đó có vị trí ngoại trưởng, bộ trưởng an ninh nội địa, giám đốc tình báo quốc gia. Cuối tuần qua, ông cũng công bố đề cử các chức vụ cho đội ngũ kinh tế và đội ngũ truyền thông Nhà Trắng.

Nếu chính thức được xác nhận đắc cử tổng thống sau khi đại cử tri đoàn bỏ phiếu vào giữa tháng sau, ông Biden sẽ trở thành ứng viên đắc cử tổng thống nhiều tuổi nhất. Ông vừa bước sang tuổi 78 tuần trước.

Đội ngũ của ông cuối năm ngoái từng công bố đánh giá của bác sĩ cho rằng, ông Biden đủ sức khỏe để điều hành chính phủ. Vấn đề tuổi tác của ông Biden từng là mục tiêu để ông Trump công kích trong suốt chiến dịch tranh cử. Ông Trump nhiều lần cho rằng, ông Biden không đủ năng lực cả về sức khỏe và thần kinh để làm tổng thống.