1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ông Biden bị nghi nhầm lẫn tên ông Trump

Đức Hoàng

(Dân trí) - Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được cho là đã nói nhầm tên của Tổng thống Donald Trump - đối thủ trực tiếp của ông Biden trong bầu cử Mỹ 2020 - trong một bài phát biểu vận động tranh cử.

Ông Biden bị nghi nhầm lẫn tên ông Trump - 1

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Ngày 25/10, trong buổi hòa nhạc trực tuyến “Tôi sẽ đi bầu cử”, ông Biden, 77 tuổi, xuất hiện cùng vợ Jill Biden để phát đi thông điệp kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ông.

“Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất - không phải vì tôi ra tranh cử mà vì đối thủ của tôi - đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong một thời gian rất dài”, ông Biden nói. 

“Và những đặc điểm của nước Mỹ, theo quan điểm của tôi, phụ thuộc vào những lá phiếu bầu. Nước Mỹ của chúng ta sẽ trở thành điều gì? Thêm 4 năm nữa (trong nhiệm kỳ của) George… George, nếu Trump tái đắc cử, chúng ta sẽ ở một thế giới khác”, ông Biden nói thêm.  

Đoạn video ghi lại thông điệp trên đã được tổ chức ủng hộ đảng Cộng hòa RNC Research đăng tải trên Twitter. Tổ chức này cho rằng ông Biden dường như đã nhầm tên của ông Trump với cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Một số ý kiến khác cho rằng ông Biden, người từng bị nói lắp từ nhỏ, dường như chỉ đơn giản là bị nói nhầm.

Ông Biden bị nghi nhầm lẫn tên ông Trump - 2

Đoạn video ông Biden bị cho nói nhầm đã thu hút nhiều sự chú ý (Ảnh chụp màn hình)

Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden bị phát hiện nói nhầm trong các sự kiện vận động tranh cử. Hồi đầu tháng, phát biểu tại một cuộc mít-tinh trực tuyến, ông Biden có vẻ như không nhớ tên cuộc Đại suy thoái kinh tế, trong khi nhầm lẫn gói kích thích kinh tế do chính ông từng giám sát.

Đảng Cộng hòa đã viện dẫn đây là bằng chứng cho thấy ông Biden có thể có vấn đề với sức khỏe tinh thần dẫn tới một số lần nói nhầm. Ông Trump hồi đầu tháng cũng từng cáo buộc ông Biden bị mắc bệnh “mất trí nhớ”.

Cư dân mạng từng nhiều lần chỉ ra rằng ông Biden, hiện 77 tuổi, đã cho thấy các dấu hiệu của tuổi tác. Nếu đắc cử, ông Biden sẽ trở thành tổng thống nhiều tuổi nhất trong lịch sử khi nhậm chức ở tuổi 78.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Mỹ 2020 sẽ diễn ra trong 8 ngày tới, ông Biden và ông Trump đang có cách vận động tranh cử hoàn toàn đối lập. Ông Biden tiếp tục thực hiện các sự kiện trực tuyến, không có người tham gia vì lo ngại rủi ro lây lan Covid-19, trong khi ông Trump tăng tốc di chuyển tới hàng loạt các cuộc vận động tranh cử ở các bang chiến trường, nơi cạnh tranh vẫn đang gay gắt.

Ông Trump chỉ trích chiến lược của ông Biden là “lẩn trốn” vì lo sợ có thể sẽ đưa ra những phát ngôn gây bất lợi nếu tham gia các sự kiện vận động trực tiếp.