Thứ tư, 10/05/2017 - 07:23

Nữ nghị sĩ Australia cho con bú ngay tại phòng họp quốc hội

Dân trí

Một bé gái 2 tháng tuổi đã làm nên lịch sử tại Australia - trở thành bé gái đầu tiên được mẹ cho bú tại quốc hội. Trước đây, các nghị sĩ Australia bị cấm mang trẻ sơ sinh vào phòng họp.


Bà Waters cho con bú tại phòng họp (Ảnh: Reuters)

Bà Waters cho con bú tại phòng họp (Ảnh: Reuters)

Bé gái Alia Joy là con đầu lòng của nghị sĩ bang Queensland Larissa Waters. Bà Waters, đồng phó lãnh đạo đảng Xanh, đã trở lại quốc hội để tham dự một cuộc bỏ phiếu, địu theo con gái mới sinh.

Khi bé đói, bà Waters đã cho con bú trong khi đang ngồi họp tại tòa nhà quốc hội.

“Thật tự hào khi con gái Alia của tôi trở thành em bé đầu tiên bú mẹ trong quốc hội liên bang. Chúng ta cần thêm các #phụ nữ và cha mẹ tại quốc hội”, bà Waters viết trên mạng xã hội Twitter.

Hồi năm ngoái, quốc hội Australia đã thay đổi các quy định nhằm cho phép các nữ nghị sĩ chăm sóc con nhỏ tại phòng họp. Trước đó, trẻ sơ sinh bị cấm vào phòng họp quốc hội.


Nghị sĩ Waters đăng ảnh cho con bú tại quốc hội trên mạng xã hội Twitter

Nghị sĩ Waters đăng ảnh cho con bú tại quốc hội trên mạng xã hội Twitter

Bà Waters, người có vai trò lớn đối với sự thay đổi quy định trên, cho biết hồi tháng 11 năm ngoái: “Nếu chúng ta muốn có thêm các phụ nữ trẻ tại quốc hội, chúng ta phải biến các quy định trở nên thân thiện với gia đình hơn để cho phép các bà mẹ và ông bố mới có con cân bằng nghĩa vụ quốc hội và làm cha mẹ”.

Vào Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), trong khi vẫn đang nghỉ sinh, bà Waters đã thông báo về sự chào đời của con gái và tiết lộ về tương lai.

“Alia là nguồn cảm hứng để tiếp tục công việc nhằm giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới và ngăn chặn sự biến đổi khí hậu nguy hiểm. (Và tất nhiên, nếu cô bé đói, cô bé sẽ được cho bú tại phòng họp thượng viện”, nghị sĩ Waters viết.

An Bình

Theo ABC